Thứ Sáu, 14/8/2020
 • Đi để cảm nhận

  Là người cầm bút, để có được tin, bài phản ánh hơi thở của cuộc sống, cũng như bao phóng viên khác, tôi luôn dành nhiều thời gian để đi cơ sở. Nhiều người cho rằng, đó là sự vất vả, cực nhọc của nghề, nhưng với tôi, điều đó chỉ đúng một nửa, bởi bên cạnh đó tôi luôn tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc sau mỗi chuyến đi. Để rồi, tự bản thân thấy cần sống có trách nhiệm hơn với chính mình, công việc của mình và xã hội.

 • CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên quan tâm tổ chức hoạt động nghiệp vụ và công tác xã hội

  Là “ngôi nhà chung” của các các nhà báo nữ nơi “Thủ đô gió Ngàn”, 5 năm qua, CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên đã không ngừng phát triển, thu hút được hơn 80 hội viên là các nữ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cán bộ quản lý báo chí của nhiều cơ quan báo chí của Trung ương và của tỉnh.

 • Kết quả cuộc thi báo chí “Đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống”

  Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – cơ quan Thường trực Cuộc thi báo chí “Đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống” năm 2019:  Cuộc thi đã thu hút được đông đảo đội ngũ cán bộ, phóng viên và cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh tham gia. Tính từ 26/8/2018 đến 25/8/2019 đã có trên 300 tác phẩm tham dự thi ở các loại hình báo chí thuộc nhiều thể loại như: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, nhóm ảnh, phát thanh, phim tài liệu, tọa đàm… 

 • Trưởng thành từ gian khó !

  Thời gian thấm thoắt thoi đưa, ký ức trong cuộc đời làm báo cứ ùa về trong tôi như những thước phim tài liệu quay chậm. Mới đấy mà đã gần 1/4 thế kỷ … Vẳng trong tôi câu thơ của nhà thơ Thế Lữ “ Cái thưở ban đầu lưu luyến ấy; Ngàn năm chưa dễ đã ai quên …” quả thật đúng với tâm trạng khi nhớ về những năm tháng được làm nghề báo ở Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Thái và Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên. 

 • Tác phẩm “Tái định cư liệu có an cư?” của nhóm tác giả Đài PT - TH Thái Nguyên đạt giải C Giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”

  Tối 15/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018 - 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và trao giải. 

 • Mời tham gia đặc san “Nhà báo Thái Nguyên” số đặc biệt chào mừng Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ VI

  Nhân Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2019); Chào mừng Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2019 - 2024), Hội Nhà báo Thái Nguyên trân trọng kính mời hội viên, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh, mời bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài cho Đặc san Nhà báo Thái Nguyên” số đặc biệt, dự kiến  phát hành vào cuối tháng 9/2019.

 • Thành công là động lực tiếp tục theo đuổi đam mê

  Đến với nghề báo thật tình cờ và luôn tự học hỏi để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ là tâm sự của nhà báo, Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Hào Hiệp, Báo Quân khu Một. Tốt nghiệp chuyên ngành kiểm sát nhưng lại có duyên với quân đội và có cơ hội thể hiện đam mê của mình với nghề báo. 

 • Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác Hội nhà báo”

  Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), chiều 15-6, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác Hội nhà báo”. Dự Hội thảo có các đồng chí: Hà Thị Hồng Dương, Trưởng ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam; Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc Đài PTTH Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; các nhà báo, hội viên Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên và Đài tiếng nói Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và đồng chí Đồng Mạnh Hùng, giám đốc hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1, Chủ tịch Liên chi hội nha báo Đài Tiếng nói Việt Nam chủ trì Hội thảo

 • Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên gặp mặt các cơ quan báo chí

  Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, ngày 14/6, Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý của tỉnh Thái Nguyên; các văn phòng đại diện báo chí trung ương đóng trên địa bàn và một số cơ quan báo chí trung ương tại Hà Nội.

 • Khí phách thời đại 70 năm trước và lời hiệu triệu cho hôm nay

  (NB&CL) Sự kiện Lễ kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng có một ý nghĩa đặc biệt với giới báo chí nước nhà.

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.