Thứ Hai, 22/10/2018
Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác chủ quản báo chí
11/8/2017 9:1' Gửi bài này In bài này


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nghe đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông quán triệt những vấn đề cần quan tâm trong công tác phối hợp quản lý cơ quan báo chí trực thuộc; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt một số nội dung trọng tâm trong công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí; trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan công tác chủ quản báo chí.
Tại Hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố... nắm được những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí; vai trò, trách nhiệm của các cơ quan chủ quản báo chí, qua đó nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu, xử lý tình huống trong công tác chỉ đạo, định hướng thông tin và quản lý cơ quan báo chí thuộc phạm vi phụ trách. Thông qua Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của các tỉnh, thành, ngành, các cơ quan chủ quản báo chí đã nêu lên những vấn đề cần quan tâm đối với công tác quản lý báo chí đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông ti và Truyền thông cùng Hội Nhà báo Việt Nam quan tâm giải quyết; lãnh đạo các cơ quan chủ trì hội nghị đã phân tích làm rõ các vấn đề hội nghị đề cập.
Thông qua hội nghị này, các đại biểu nắm bắt chắc chắn hơn nội dung một số văn bản chỉ đạo quan trọng của Đảng về báo chí; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác quản lý báo chí, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý báo chí thời gian tới tại các ban, bộ, ngành và các địa phương trên cả nước.
Bắc Việt
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.