Thứ Ba, 31/3/2020
Thông báo Thi viết "Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng"
14/9/2017 14:1' Gửi bài này In bài này

Nội dung của các bài dự thi bao gồm những câu chuyện có thật về hoàn cảnh gia đình, sự cống hiến, đóng góp, hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng; tình mẫu tử thiêng liêng của các mẹ, sự chia ly, đau thương, mất mát trong chiến tranh mà các mẹ phải trải qua; những tấm gương sáng của các mẹ trong cuộc sống đời thường, trong giáo dục con cháu phát huy truyền thống, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế…
Hình thức bài dự thi thuộc thể loại báo chí và tác phẩm văn học với độ dài không quá 2.500 từ. Nhân vật trong bài viết là nhân vật có thật, có địa chỉ rõ ràng và câu chuyện phải thật.
Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
Cơ cấu giải thưởng dành cho cá nhân gồm: 1 giải nhất (5 triệu đồng và 01 vouche phòng lưu trú tại thành phố Tam Kỳ hoặc thành phố Hội An cho 2 người, 2 đêm); 2 giải nhì (3 triệu đồng và 01 vouche phòng lưu trú tại thành phố Tam Kỳ hoặc thành phố Hội An cho 2 người, 2 đêm); 3 giải 3 (2 triệu đồng và 01 vouche phòng lưu trú tại thành phố Tam Kỳ hoặc thành phố Hội An cho 2 người, 1 đêm); 5 giải khuyến khích và 1 giải dành cho người có nhiều bài tham gia dự thi nhất (1 triệu đồng) ; giải thưởng tập thể sẽ dành cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học… có nhiều bài dự thi nhất (5 triệu đồng).
Các tác phẩm dự thi đoạt giải sẽ được tuyển chọn xuất bản trong bộ sách “Những câu chuyện về Mẹ VNAH” do Ban quản lý quần thể tượng đài Mẹ VNAH phát hành.
Bài dự thi gửi về Ban Quản lý quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, đường Lê Thánh Tông, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Điện thoại: 0235.350.6507 hoặc 01224.568.018 (chị Trúc).
Email: bqltdmvnah@gmail.com. 
Tiêu đề ngoài bì thư ghi rõ: Bài tham gia cuộc thi viết “Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng”.
Hạn nộp bài đến hết ngày 31/10/2017. 
Tổng kết và trao giải vào ngày 22/12/2017, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.