Thứ Hai, 6/7/2020
CLB Nhà báo nữ tổ chức đi thực tế tại Khu Công nghiệp tỉnh
18/10/2017 16:27' Gửi bài này In bài này

Tham dự đoàn còn có các đồng chí: Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Giang Thị Kim Quy, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn, là hội viên CLB Nhà báo nữ.

Đoàn đã tham quan nhà máy Alutec Vina của Tập đoàn Aluko - Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất nhôm và các thành phẩm liên quan đến nhôm. Đây là một trong các đơn vị phụ trợ của Công ty Samsung.

CLB Nhà báo nữ tham quan dây chuyền sản phẩm nhôm của nhà máy Alutec Vina

Đại diện nhà máy đã nồng nhiệt tiếp đón và cung cấp thông tin về quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như của Tập đoàn. Được thành lập từ năm 1975, trụ sở tại Daejeon (Hàn Quốc), trong hơn 40 năm hoạt động, tập đoàn không ngừng mở rộng quy mô và phát triển đầu tư trên khắp thế giới. Đầu tư lần đầu vào thị trường Việt Nam vào năm 2006 với dự án Huyndai Alunum Vina tại Hưng Yên, tập đoàn đã đạt nhiều thành công vượt trội. Năm 2015, tập đoàn triển khai dự án xây dựng nhà máy Alutec Vina với diện tích 7ha, tổng vốn đầu tư 93 triệu đô la Mỹ tại KCN Điềm Thụy, đến nay đã ổn định sản xuất.
Tiếp nối những thành công đã đạt được tại thị trường Việt Nam, tháng 9/2016, tập đoàn tiếp tục đầu tư vào dự án Nhà máy ALK Vina với diện tích 10ha tại lô CN 6, KCN Điềm Thụy. Dự án có tổng số vốn đầu tư là 75 triệu đô la Mỹ, ước tính sản lượng mỗi năm sau khi ổn định sản xuất là trên 36.000 tấn, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ tháng 9/2016 đến quý 4/2017 sẽ hoàn thành xây dựng nhà xưởng, lắp đặt 4 dây chuyền đùn, ép và bắt đầu đi vào sản xuất. Giai đoạn 2, từ quý I/2020 trở đi, tiếp tục hoàn thiện nhà xưởng, lắp đặt tất cả các thiết bị máy móc, sản xuất ổn định.
Trong khuôn khổ chuyến thực tế, đoàn đã tham quan nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Điềm Thụy. Với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, tự động hóa cao, nhà máy có hệ thống đường gom nước thải từ các trục chính trong khu công nghiệp và hệ thống các bể: bể thu gom, điều hòa và thiết bị lược rác thải, bể điều chỉnh PH, bẻ châm PAC - Polymer, bể tạo bóng, bể lắng, khử trùng, bể xử lý bùn, bể keo bùn…

Tham quan nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Điềm Thụy


Tiếp đoàn tại BQL các Khu Công nghiệp tỉnh, đồng chí Phan Mạnh Cường, Trưởng BQL các khu công nghiệp tỉnh đã thông tin về những chính sách mới trong thu hút đầu tư, sử dụng lao động, Đề án “Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên”... Các nhà báo cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chế độ chính sách đối với người lao động, những khó khăn vướng mắc về thu hút đầu tư, giải pháp xử lý các vấn đề môi trường…

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.