Thứ Ba, 31/3/2020
Kết quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2008-2018
27/12/2018 11:24' Gửi bài này In bài này

Cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động năm 2008 đã trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, một hoạt động nhân đạo nhằm chung tay góp sức trong việc xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong giai đoạn 2008-2018, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cấp Hội khảo sát, lập danh sách, hồ sơ các địa chỉ cần trợ giúp và tuyên truyền, vận động các tổ chức, các nhân ủng hộ. Cuộc vận động đã thu hút được nhiều cơ quan, nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp và các cấp chính quyền tham gia. Qua 10 năm thực hiện cuộc vận động, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: gắn 6.099 địa chỉ nhân đạo với tổng giá trị đạt trên 17 tỷ đồng, giúp đỡ 4.800 ngày công; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm vận động, trao tặng 157.651 xuất quà trị giá trên 47 tỷ đồng để hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và các gia đình chính sách, người có công...; các mô hình “bếp ăn tình thương”, “ngân hàng bò”, hỗ trợ vốn vay cho chăn nuôi, sản xuất luôn được cấp hội quan tâm thực hiện; Hội đã phối hợp với Hội Khuyến học tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trong chương trình “thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường- vì em hiếu học” trị giá 60 triệu đồng...


Đồng chí Lê Ngọc Duệ tặng Bằng khen của trung ương Hội cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân thuộc Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.


Đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho các nhà hảo tâm

Hưởng ứng phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi 2019 đến các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm trong toàn tỉnh để thiết thực giúp đỡ những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện vui xuân, đón tết cổ truyền. Tại buổi phát động, Hội Chữ Thập đỏ đã tiếp nhận số tiền 2 tỷ 180 triệu đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ đến trước tết Nguyên đán 2019.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.