Thứ Ba, 22/10/2019
 • Đại hội Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

  Đại hội Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

 • Trà Thái Nguyên Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn UTZ Quốc tế

  Việt Nam là một trong 5 quốc gia xuất khẩu chè lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều loại chè Việt vẫn chỉ được xếp hạng phẩm cấp trung bình. Vì vậy, việc thay đổi thói quen canh tác, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là yếu tố sống còn để nâng cao giá trị cây chè, đồng thời bản thân các doanh nghiệp cũng được lợi khi có nguồn nguyên liệu ổn định và đồng đều về chất lượng…

 • LỜI CẢM ƠN!

 • Bế mạc Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013: Tôn vinh 30 doanh nghiệp, HTX, Làng nghề và hộ gia đình

  Tối 11-11, tại Trung Tâm Văn hoá tỉnh đã diễn ra Lễ Bế mạc Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2, năm 2013. 

 • Hội Thi “Bàn tay Vàng” : La Bằng và Tức Tranh đoạt Giải Vàng

  “Hội thi Bàn tay vàng” có 12 đội thi đại diện cho 9 huyện, thành, thị và các làng nghề làm chè nổi tiếng của tỉnh đã tham gia. 

 • Chuyển địa điểm tổ chức Lễ Bế mạc Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013 về Trung tâm Văn hóa tỉnh

  Sáng 11-11, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và lãnh đạo UBND tỉnh đã họp với Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013 về việc chuyển địa điểm và đảm bảo các điều kiện cho Lễ Bế mạc Festival Trà Thái Nguyên - Việt nam lần thứ hai, năm 2013.

 • Hơn 30 tham luận giá trị tại Hội thảo “Vì sự phát triển thương hiệu Trà Việt Nam”

  Sáng 9-11, tại UBND tỉnh Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh đã chủ trì Hội thảo báo chí với chủ đề “Vì sự phát triển thương hiệu Trà Việt Nam”. Các đồng chí: Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên- Việt Nam lần thứ Hai, năm 2013 đã dự và phát biểu chào mừng Hội thảo. Hội thảo cũng có các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và gần 30 cơ quan báo chí, cơ quan Hội Nhà báo đến dự và đưa tin về Hội thảo.

 • Nhiều phần thi đặc sắc trong cuộc thi “Người đẹp xứ Trà”

  Với chủ đề “Hương sắc xứ Trà”, cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” là 1 trong 6 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh được giao nhiệm vụ tổ chức. Tối 1-11, tại Trường quay S1, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sẽ tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi. Để độc giả hiểu rõ hơn về quy mô, cách thức tổ chức Cuộc thi này, phóng viên Báo Thái Nguyên đã phỏng vấn đồng chí Phan Hữu Minh, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi. 

 • Thành phố Thái Nguyên “làm đẹp” đón Festival Trà

  Tự hào có vùng chè đặc sản Tân Cương, thành phố Thái Nguyên đang tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, quảng bá phục vụ Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, góp phần giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về cây chè và các sản phẩm trà của địa phương…

 • Làng chè truyền thống trước thềm Festival

  Những ngày này, khi không khí chuẩn bị tham gia các hoạt động của Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai ở các làng nghề chè truyền thống trong tỉnh đang diễn ra nhộn nhịp, chúng tôi có dịp về thị trấn Sông Cầu, một trong những vựa chè đặc sản của huyện Đồng Hỷ. Trên những đồi chè hình bát úp, bóng nắng trải dài lấp lóa, thấp thoáng đâu đó bóng người đang nhanh tay hái.

Trang1
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.