Chủ Nhật, 5/7/2020
AN LẠC VIÊN INDEVCO: MỘT DỰ ÁN Ý NGHĨA, THIẾT THỰC
9/12/2017 14:10' Gửi bài này In bài này
Toàn cảnh An Lạc Viên INDEVCO nhìn từ trên cao


Tôi và nhiều người đến với Nghĩa trang An Lạc Viên đều có chung cảm nhận về một không gian yên bình và sang trọng. Nếu không có những dòng chữ ngoài cổng thì hẳn ai cũng cho rằng đây là một công viên thực sự với nhiều cây xanh, hồ điều hòa. Khu đón tiếp và nhà điều hành rộng rãi, sang trọng với các loại nội thất hiện đại.
Ông Phạm Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hạ Long INDEVCO chia sẻ: Với một doanh nghiệp, đương nhiên khi đầu tư thực hiện một dự án thì phải hướng tới mục đích lợi nhuận. Tuy nhiên, việc đã dành tới trên 50% diện tích cho các hạng mục cảnh quan và cây xanh thì chắc chắn lợi nhuận không phải mục tiêu hàng đầu. Chúng tôi đặt kỳ vọng tạo ra mô hình công viên nghĩa trang kiểu mẫu một cách bài bản, đồng bộ, hoàn chỉnh khép kín, sự hoàn mỹ của nhân tạo kết hợp với tự nhiên, cùng với hệ thống lò hỏa thiêu hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ tang lễ văn minh. Dịch vụ an táng tại công viên nghĩa trang cũng đáp ứng tiêu chí “sáng - xanh - xạch - đẹp”, thân thiện với môi trường.


Một góc công viên của An Lạc Viên

Bắt đầu thực hiện dự án Đài hóa thân An Lạc Viên tại T.P Cẩm Phả (Quảng Ninh) năm 2006, Công ty CP tập đoàn INDEVCO thực hiện dịch vụ hỏa táng và nhà tang lễ trên cơ sở hạ tầng của nghĩa trang cũ. Sau hơn chục năm đi vào hoạt động, hiệu quả được đánh giá là trên cả dự kiến ban đầu khi tỷ lệ hỏa táng/trên tổng số người chết ở địa phương tăng từ 20% lên đến gần 90%. Năm 2014, đơn vị khởi công xây dựng công viên nghĩa trang An Lạc lớn nhất cả nước (diện tích hơn 630ha) với cảnh quanh không gian đẹp, kết hợp với các công trình tâm linh độc đáo. Dự án nhận được sự ủng hộ rất lớn của chính quyền và người dân địa phương.
Với những kinh nghiệm và công nghệ đã làm chủ được, Công ty TNHH Hạ Long INDEVCO (đơn vị trực thuộc Công ty CP tập đoàn INDEVCO) đã mang tâm huyết và những kỳ vọng để đầu tư dự án ở Thái Nguyên. Vừa là xây dựng thương hiệu ở một lĩnh vực đặc thù, vừa góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc không gian cho T.P Thái Nguyên.

Đầu tư đúng hướng

Nói về lý do chọn Thái Nguyên là địa phương thứ 2 để thực hiện Dự án Nghĩa trang An Lạc Viên, ông Phạm Văn Hải chia sẻ: Thực sự ban đầu chúng tôi dự định lựa chọn ở một tỉnh khác. Tuy nhiên, sau chuyến thăm quan Dự án An Lạc viên tại Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có trao đổi với Công ty đầu tư xây dựng một nhà hỏa táng kết hợp nghĩa trang tại T.P Thái Nguyên. Sau khi khảo sát, chúng tôi quyết định đầu tư ở địa bàn xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên). Sau hơn 1 năm triển khai, có thể khẳng định quyết định này là đúng đắn. Công ty Hạ Long INDEVCO luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, T. P Thái Nguyên; sự vào cuộc tích cực và phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các phòng, ban, ngành của T.P Thái Nguyên và xã Thịnh Đức trong thủ tục hành chính, bồi thường giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân địa phương đối với Dự án an sinh xã hội quan trọng, có ý nghĩa, thiết thực đáp ứng nguyện vọng của nhân dân các dân tộc T.P Thái Nguyên nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung. 

Khu Điện Địa tạng và Nhà đón tiếp, dịch vụ An Lạc Viên

Một khía cạnh nữa khẳng định sự đầu tư đúng hướng là dự án đáp ứng đúng nhu cầu cấp thiết của tỉnh và mong mỏi của người dân. Theo thống kê, tỉnh Thái Nguyên hiện có 1,2 triệu dân. Trong khi đó, các nghĩa trang địa phương, nhất là ở đô thị lớn như T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công và T.X Phổ Yên đều đã quá tải và xuống cấp. Đa số nghĩa trang đều nằm gần khu dân cư, cùng tập tục hung táng từ bao đời nay nên dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Dự án hỏa táng đầu tiên trên địa bàn tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những gia đình có người quá cố. Vừa tiện lợi, lại tiết kiệm chi phí khi không phải di chuyển đi xa. 

Xứng đáng dự án hiện đại cấp vùng
Xét về quy mô và mức độ hiện đại, Nghĩa trang An Lạc Viên  INDEVCO xứng đáng là dự án quy mô cấp vùng và là điểm nhấn trong kiến trúc không gian của T.P Thái Nguyên. Công trình có tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng (giai đoạn I), với nhiều công trình hiện đại như: Khu đón tiếp, bãi xe trung tâm, Nhà dịch vụ - điện địa tạng; Nhà tang lễ - hỏa táng, Tháp cốt bài vị; nhà tâm linh…nằm trên diện tích 27,8ha.
 


Cổng chính An Lạc Viên

Với mục tiêu thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội là chính, Dự án nghĩa trang An Lạc Viên INDEVCO sẽ phục vụ nhu cầu đa dạng của mọi người dân, từ người có điều kiện kinh tế, đến người có thu nhập thấp; người nghèo, người lang thang, cơ nhỡ không nơi nương tựa và những trường hợp theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Để chất lượng dịch vụ được hoàn hảo nhất, Công ty đã chủ động các phương án kinh doanh phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo nhu cầu của tất đối tượng khách hàng. Ngoài ra Công ty còn có cơ chế khuyến khích, hỗ trợ đối với các trường hợp đang an táng tại các nghĩa trang nhỏ, lẻ không đúng quy hoạch có nhu cầu chuyển về an táng tập trung tại nghĩa trang An Lạc viên INDEVCO Thái Nguyên sẽ được hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển và giảm một phần giá trị của đầu tư hạ tầng.
Ngoài ra, Công ty cũng cam kết vấn đề giải quyết việc làm đối với lạo động địa phương, đặc biệt là các gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp phải đền bù giải phóng mặt bằng của Dự án cũng như đảm bảo vấn đề môi trường theo quy định.


Một góc của Nhà đón tiếp, dịch vụ


Sau một thời gian đầu tư xây dựng, Đài Hóa thân An Lạc Viên tại xã Thịnh Đức, T.P Thái Nguyên do Công ty TNHH Hạ long INDEVCO làm chủ đầu tư đã hoàn thành. Với 6 lò hỏa thiêu hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cùng các thiết bị chuyên dùng và dàn xe tang lễ được nhập khẩu; hệ thống cơ sở vật chất phục vụ tang lễ và tâm linh khang trang, hiện đại; cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; với đội ngũ cán bộ, công nhân viên được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm hơn 10 năm tại An Lạc Viên Quảng Ninh với thái độ phục vụ tận tình chu đáo, văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng dịch vụ tại An Lạc Viên Thái Nguyên.


Một số hình ảnh về An Lạc Viên INDEVCO:


Khu nhà tâm linh, Nhà tang lễ - hỏa táng nhìn từ trên caoCông nhân chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên An Lạc Viên 

Nhật Minh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.