Thứ Bảy, 23/2/2019
Vững niềm tin bước vào xuân mới !
16/2/2018 18:27' Gửi bài này In bài này

Năm Đinh Dậu 2017, hòa cùng sự phát triển của đất nước, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những thành tựu và kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Năm mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục giữ vững được đà tăng trưởng kinh tế với hàng loạt các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội đều đạt và vượt hơn năm 2016 như số thu ngân sách đạt trên 12.600 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế, GRDP đạt trên 12,6%. Điều đặc biệt là trong sự phát triển chung ấy, một hoạt động ấm áp nghĩa tình chăm lo tết cho người dân nghèo tại 36 xã đăc biệt khó khăn đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc để nhà nhà đều có tết và không để ai bị bỏ lại phía sau …

Dấu ấn báo chí Thái Nguyên năm 2017

Những thành tựu về kinh tế, xã hội của Thái Nguyên đi qua một năm nhiều khó khăn và thách thức và cũng không ít cơ hội và thuận lợi; trong cái chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền, báo chí mà ở đấy nhiều phóng viên, nhà báo đã có nỗ lực không ngừng. Đi qua một năm. Báo chí Thái Nguyên đã không ngừng khởi sắc các cơ quan thông tin quan trọng của tỉnh như Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Văn nghệ, Cổng thông tin điện tử … đã cùng các cơ quan báo chí tuyên truyền tích cực trên tất cả các bình diện chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng, trật tự xã hội. Nhiều phong trào, nhiều tấm gương, những cách làm mới … đã được cổ vũ, động viên, nhân điển hình được công luận quan tâm.
Năm 2017, cũng là năm mà hệ thống báo chí ở Thái Nguyên đã cùng với báo chí cả nước, tập trung tuyên truyền đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đặc biệt là các nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 5, 6 khóa XII … góp phần tăng cường niềm tin với sự lãnh đạo của đảng trong công công đổi mới đất nước. Đội ngũ những người làm báo Thái Nguyên đã có mặt ở tất cả những sự kiện không chỉ trong tỉnh mà vươn ra cả trong nước và quốc tế, làm nhịp cầu nối thông tin đa dạng với các góc nhìn tích cực về đời sống trong tỉnh, trong nước, cung cấp đến với mọi người dân. Chúng ta đã đưa Luật báo chí 2016 vào cuộc sống; đội ngũ những người làm báo đã thực hiện nghiêm tôn chỉ, mục đích và 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; Hội Nhà báo tỉnh đã và đang trở thành ngôi nhà chung cho những người làm báo trên địa bàn tỉnh; làm tốt vái trò đồng chủ trì các cuộc giaoo ban báo chí, định hướng thông tin và tham gia tích cực vào việc xử lý thông tin báo chí, tuyên truyền đưa Luật báo chí, Quy định đạo đức nghề nghiệp, Nghị định của Chính phủ về cung cấp thông tin … và tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ hức các chuyến đi thực tế … tất cả đã góp phần để Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí gắn kết tạo niềm tin của công chúng đối với đời sống báo chí tỉnh nhà.
Với Thái Nguyên, bằng sự tuyên truyền tập trung, cao độ về sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị đã góp sức vào việc làm chuyển biến, đổi thay bộ mặt kết cấu hạ tầng của tỉnh. Nếu như mấy năm trước, chúng ta đã tạo tiền đề để Thái Nguyên sẵn sàng cất cánh thì đến thời điểm xuân 2018 này, chúng ta có thể tự hào, Thái Nguyên đã cất cánh, trở thành một điểm nhấn của nền kinh tế đất nước, và là một cực tăng trưởng của cả nước …
Vẫn còn đó những lo toan cho sự phát triển bền vững của tỉnh sao cho việc tăng trưởng không nóng mà mang tính vững bền hơn … đó là sự trăn trở của không chỉ đội ngũ những người được giao trọng trách lãnh đạo tỉnh mà đã được lan tỏa tới tất cả các địa phương và cấp cơ sở. Dù còn nhiều những thách thức, khó khăn ở phía trước, song với sự đồng sức, đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và cách làm khoa học, biện chứng … nhất định chúng ta sẽ thành công.
Xuân Mậu Tuất 2018 đã về với nhà, mọi người; trong niềm vui đón chào xuân mới, chúng ta luôn mong muốn, quê hương đất nước ngày một đổi thay, mạnh giàu như mong ước của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Tất cả đều phải từ sự nỗ lực của mỗi chúng ta hôm nay sẽ làm được những gì có ích cho mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị và quê hương, đất nước. Không thể vì lợi ích và ham muốn cá nhân mà làm tổn hại đến lợi ích tập thể và lợi ích chung của cộng đồng. Chung tay xây dựng ngôi nhà chung và xây dựng quê hương bằng những điều tốt đẹp là góp phần đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực … góp phần thực hiện thành công việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Những người làm báo Thái Nguyên đã và đang góp sức mình vào mục tiêu chung ấy.

Cùng nhau vững niềm tin bước vào xuân mới với nhiều thành công mới !
Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.