Thứ Hai, 16/12/2019
Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2018
5/4/2018 17:8' Gửi bài này In bài này


Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2018

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thái Nguyên đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch tại 02 khu du lịch trọng điểm đã được Chính phủ phê duyệt, gồm: Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Núi Cốc gắn với vùng Trà Tân Cương; Khu du lịch về nguồn di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. 
Đồng chí cũng đánh giá cao các sản phẩm du lịch của Thái Nguyên trong những năm vừa qua. Đực biệt là đóng góp của Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải, vào phát triển du lịch bền vững, đã được Diễn đàn du lịch ASEAN trao tặng Giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN. Đây là giải thưởng dành cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của khu vực Đông Nam Á. 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Tổng cục Du lịch trao tặng giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN và tặng hoa cho Giám đốc Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải ( Ảnh: Bắc Việt). 
Năm 2017, lượng khách du lịch đến Thái Nguyên đạt 2.229.700 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 66.297 lượt. Tổng thu từ du lịch đạt 310 tỷ đồng tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016.
Là hoạt động thường niên, Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2018 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch, như: tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch; khảo sát các khu, điểm du lịch đặc trưng của tỉnh với sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái - nghỉ dưỡng; tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Định hướng phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025”. 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của 
Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải 
chào mừng khai mạc mùa du lịch (Ảnh: Xuân Huy)
Đây là dịp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quảng bá các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng gắn liền với các di sản văn hóa vật thể - phi vật thể. Đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh kết nối, liên kết, mở rộng và phát huy thương hiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của các địa phương.

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.