Thứ Hai, 6/7/2020
Chiến lược thương thuyết và quản trị: Kỹ năng quan trọng quyết định sự thành công
10/5/2018 8:43' Gửi bài này In bài này

GS Phan Văn Trường giao lưu, chia sẻ với các hội viên của CLB Doanh nhân Xứ Trà và CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tỉnh Thái Nguyên

GS Phan Văn Trường, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của chính phủ Pháp về thương mại quốc tế. Ông đã, đang là lãnh đạo cấp cao của nhiều tập đoàn lớn, cố vấn chiến lược và là tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng “Một đời thương thuyết”, “Một đời quản trị”..Ông được Tổng thống Pháp hai lần trao tặng Huy chương Hiệp Sĩ (Đài Ghi Công vào năm 1990; Bắc Đẩu Bội Tinh - Chevalier de la Légion d’Honneurnăm 2007). Với nhiều đóng góp cho giáo dục Việt Nam, năm 2009 GS Phan Văn Trường được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục…

Trong buổi giao lưu, Giáo sư Phan Văn Trường đã có những chia sẻ đầy thực tế và thú vị về chiến lược thương thuyết (đàm phán) và quản trị. Với 40 năm kinh nghiệm làm việc và thương thuyết, ông đã đưa ra lời khuyên hữu ích, những nguyên tắc cơ bản để có thể thành công cho các doanh nhân và giới khởi nghiệp, từ doanh nhân trẻ mới bước vào nghề đến những doanh nhân dày dặn kinh nghiệm... Với chiến lược quản trị, GS Phan Văn Trường đã chỉ ra nhầm lẫn cơ bản của các doanh nhân là giữa quản lý và quản trị. Ông đưa ra những đường hướng xây dựng doanh nghiệp trường tồn và khẳng định "quản trị doanh nghiệp chính là quản trị con người”….Ông khẳng định, thương thuyết và quản trị là một trong những kỹ năng tối quan trọng mà bất cứ người lãnh đạo, doanh nhân và giới khởi nghiệp nào cũng cần có để thành công.

Với những chia sẻ quý báu được đút kết từ kinh nghiệm làm cố vấn đàm phán một đời của mình, Giáo sư Phan Văn Trường hy vọng sẽphần nào giúp các thành viên của 2 Câu lạc bộ có thêm chiến lược trong thương thuyết và quản trị. Đồng thời, tiếp thêm lửa cho thế hệ trẻ khởi nghiệp, các doanh nhân trong tương laicủa Thái Nguyên. Và hai cuốn sách nổi tiếng của ông “Một đời thương thuyết” và “Một đời quản trị” là món quà giá trị tinh thần vô cùng lớn mà Giáo sư Phan Văn Trường mang đến cho CLBDoanh nhân Xứ Trà và CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

Bảo Sơn


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.