Thứ Hai, 6/7/2020
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư
11/5/2018 8:15' Gửi bài này In bài này


Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh, Bộ Ngoại giao có đồng chí Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Cục, Vụ chuyên môn của Bộ; Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài, đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ.

Tại Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã thông tin những nét khái quát về thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, những tiềm năng, lợi thế và các điều kiện thuận lợi để tiếp tục khai thác phục vụ phát triển kinh tế xã hội trước mắt và lâu dài của tỉnh, của vùng được nhanh hơn, bền vững hơn. Việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 là dịp để các nhà đầu tư trong nước và quốc tế biết thêm về Thái Nguyên, đặc biệt là những tiềm năng, lợi thế triển khai các dự án đầu tư. Thông qua đây Thái Nguyên tiếp cận, lựa chọn các nhà đầu tư có tiềm năng, thế mạnh, có kinh nghiệm và uy tín để hợp tác triển khai các dự án đầu tư mang lại sự thành công, thịnh vượng và lợi ích thiết thực trước mắt và lâu dài cho các bên.

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ hội nghị xúc tiến đầu tư. Để hội nghị thành công, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đề nghị Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị thuộc Bộ giúp Thái Nguyên chuyển tải thông tin về Thái Nguyên nói chung về tiềm năng, thế mạnh và kế hoạch tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư của Thái Nguyên đến các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; giúp tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức hội nghị, lựa chọn và giới thiệu những nhà đầu tư có uy tín, năng lực, kinh nghiệm, tiềm năng tham dự hội nghị và triển khai đầu tư vào các dự án tại tỉnh Thái Nguyên.

Về lâu dài, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đề nghị Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao thường xuyên quan tâm giúp tỉnh Thái Nguyên trong lĩnh vực thu hút đầu tư. Thái Nguyên cam kết duy trì là điểm sáng về thu hút đầu tư, tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng hành với các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn với tinh thần “ Sự thành công của dự án là thành công của tỉnh và nhà đầu tư”.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao ghi nhận và đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong những năm gần đây. Lãnh đạo Bộ cho rằng với những kết quả đã đạt được, với tiềm năng, lợi thế và sự quyết tâm chính trị của tỉnh thì việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 sẽ nhận được sự quan tâm từ nhiều phía, đặc biệt là các nhà đầu tư có tư duy, tầm nhìn. Về phía Bộ Ngoại Giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết ủng hộ và giúp đỡ tỉnh Thái Nguyên với trách nhiệm cao nhất.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị tỉnh quan tâm thu hút đầu tư và triển khai các dự án phát triển du lịch gắn với Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; các dự án sản xuất công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao tạo ra các chuỗi giá trị và động lực phát triển của tỉnh, của vùng và cả nước.

Ngay sau buổi làm việc, Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao đã cử đơn vị thuộc Bộ tham gia Ban Chỉ đạo, thành lập Tổ công tác phối hợp và giúp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

 Đình Lộc

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.