Thứ Hai, 6/7/2020
Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban Nội dung Ban chỉ đạo Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018
11/5/2018 8:24' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Nội dung phát biểu kết luận cuộc họp

Dự cuộc họp có các đồng chí: Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 4/2018, Tiểu ban Nội dung đã tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị, thư ngỏ và dự thảo chương trình hội nghị; kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau khi diễn ra hội nghị; đồng thời, hoàn thành dự thảo tài liệu phục vụ công tác xúc tiến đầu tư. Cùng với đó, Tiểu ban Nội dung đã tổng hợp, lựa chọn xong danh mục các dự án mời gọi đầu tư; lựa chọn lập danh sách các nhà đầu tư có tiềm năng tài chính, kinh nghiệm đầu tư các nhóm dự án phù hợp để gửi thư ngỏ và mời quan tâm. Thu thập thông tin, tài liệu để phục vụ hội nghị. Bên cạnh đó, Tiểu ban đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản, báo cáo xin ý kiến, đề nghị hỗ trợ tổ chức hội nghị gửi đến các Bộ, ngành Trung ương; hoàn thiện danh mục các cơ chế chính sách, cơ chế ưu đãi của Trung ương và của tỉnh.

Trong tháng 5/2018, Tiểu ban Nội dung đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thiện và trình ban hành các nội dung và xuất bản tài liệu phục vụ hội nghị; ban hành kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động trước và trong khi diễn ra hội nghị; tham mưu UBND tỉnh làm việc trực tiếp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, VCCI thống nhất chủ trương và đề nghị phối hợp, giúp đỡ tổ chức hội nghị. Xây dựng chương trình hội thảo chuyên đề theo từng lĩnh vực; hoàn thiện dự toán kinh phí tổ chức; phối hợp cung cấp nội dung để xây dựng chương trình giới thiệu về hoạt động xúc tiến đầu tư và chương trình hội nghị; thống nhất lựa chọn và trình UBND tỉnh ban hành danh mục các dự án tiến hành khởi công hoặc khành thành dự án diễn ra trong hội nghị…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận vào các nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, một số  ý kiến cho rằng: Cần tăng cường thêm thông tin vào danh mục các dự án đầu tư; thống nhất các hồ sơ, thủ tục hướng dẫn nhà đầu tư; bổ sung dự án khu du lịch sinh thái hồ Suối Lạnh tại thị xã Phổ Yên vào danh mục các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư vào tỉnh… Ngoài việc huy động các nguồn lực để giải phóng mặt bằng thì đại biểu đề nghị các địa phương cần có cam kết thời gian bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư; tiếp tục quan tâm việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; cần rút ngắn hơn nữa thời gian giải quyết các thủ tục hành chính…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp của các thành viên Tiểu ban, các ngành, đơn vị, địa phương. Đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thành các nội dung chuẩn bị cho hội nghị; chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung cam kết với nhà đầu tư tại hội nghị trên tinh thần thượng tôn pháp luật và có tính đột phá; đồng thời tiến hành rà soát lại các dự án đã quá hạn để có đề xuất thu hồi kịp thời… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Ngoại vụ thực hiện việc phiên dịch tài liệu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh ra 4 thứ tiếng để phục vụ hội nghị; đề nghị các thành viên Tiểu ban tiếp tục triển khai thực hiện công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Duy Linh
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.