Thứ Tư, 3/6/2020
Thái Nguyên: Nỗ lực thu hút đầu tư
11/6/2018 8:13' Gửi bài này In bài này

Sản xuất sản phẩm nhôm tại Nhà máy Alutec Vina (một trong các đơn vị phụ trợ của Công ty Samsung) tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy (huyện Phú Bình).

Trong những năm qua, chỉ số CPI của Thái Nguyên liên tục được xếp trong top 10 của cả nước, đứng thứ 2 trong 14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía bắc, là địa phương có cơ chế, chính sách hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thêm nhiều cơ hội đầu tư trên địa bàn. Tỉnh cũng đã có những cam kết, hỗ trợ đối với nhà đầu tư, nhằm điểm nhấn, thể hiện sự quan tâm, nỗ lực của tỉnh trong thu hút đầu tư, từ đó tạo sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư.
Trong đó, có những chính sách về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp và miễn thuế xuất, nhập khẩu đối với từng trường hợp cụ thể. Với những dự án quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng, tỉnh sẽ phối hợp với nhà đầu tư nghiên cứu trình Chính phủ cho áp dụng các chính sách ưu đãi đặc biệt. Tỉnh đã thành lập đường dây nóng của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để tiếp nhận thông tin và giải quyết ngay các kiến nghị từ phía doanh nghiệp. Tỉnh cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp khi có nhu cầu mở rộng sản xuất, thay đổi phương án sản xuất, kinh doanh, điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Bảo đảm an ninh trật tự ngoài hàng rào doanh nghiệp, các khu, cụm công nghiệp, bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lao động, cung cấp nguồn lao động có kỹ thuật và ý thức tổ chức kỷ luật. Tỉnh cam kết đầu tư lưới điện đến chân hàng rào dự án tại các khu, cụm công nghiệp và cung cấp đủ điện 24/24 giờ. Hỗ trợ tốt nhất công tác giải phóng mặt bằng cho nhà đầu tư…
Gấp rút thực hiện các công tác chuẩn bị nhằm tổ chức tốt Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2018 vào ngày 1/7 tới đây, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành của tỉnh tiếp tục rà soát, thẩm tra và hoàn thiện thủ tục liên quan đến các dự án đảm bảo đủ điều kiện triển khai các nội dung trao quyết định và ký kết hợp tác với các nhà đầu tư. Tỉnh cũng đã tích cực tiếp xúc và mời gọi các nhà đầu tư  của nhiều nước trên thế giới, như: Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất,… tham dự Hội nghị XTĐT và nghiên cứu tìm hiểu đầu tư về các lĩnh vực bất động sản, giáo dục - đào tạo, xử lý rác thải, nước sạch sinh hoạt, du lịch, vui chơi giải trí, thể thao, nông nghiệp công nghệ cao.

Một công đoạn sản xuất tại Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (huyện Đại Từ).

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 của tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, chính sách đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tạo diễn đàn gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa chính quyền tỉnh với các nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế. Đây là sự kiện được cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân mong đợi.

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.