Thứ Hai, 6/7/2020
Khởi công xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài (Đường Hồ núi Cốc)
1/7/2018 15:31' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu tham dự lễ Khởi công

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài được chia làm 2 phần, với tổng chiều dài toàn tuyến 9,5km tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, thời gian hoàn thành đưa vào sử dụng là đầu năm 2020. 

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài là dự án quan trọng kết nối giao thông giữa thành phố Thái Nguyên với dự án khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc với tổng diện tích trên 25.000 ha, tương lai sẽ biến khu du lịch Hồ Núi Cốc xứng tầm quốc gia, quốc tế… tạo tiền đề để UNESCO công nhận khu du lịch Hồ Núi Cốc là di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới trong 10 đến 15 năm tới. Dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm cho trên 10 nghìn lao động địa phương, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản địa phương và các sản phẩm du lịch Hồ Núi Cốc đến với du khách trong và ngoài nước. 
Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố Thái Nguyên.


Đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Lễ Khởi công

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khởi công, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, dự án đường Bắc Sơn kéo dài là tuyến giao thông quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên nói chung và khu du lịch Hồ Núi Cốc nói riêng. Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị thi công nghiêm túc thực hiện đúng các hạng mục dự án đã ký kết trong hợp đồng, đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án; đồng thời, đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên thường xuyên đôn đốc kiểm tra giám sát để đảm bảo chất lượng cao nhất của dự án, sớm đưa tuyến đường đi vào hoạt động, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.


Các đại biểu thực hiện nghi lễ Khởi công.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.