Thứ Hai, 22/10/2018
Thông cáo Báo chí Kết quả Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018
18/7/2018 9:42' Gửi bài này In bài này

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương, sáng ngày 01 tháng 7 năm 2018, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”.

Dự Hội nghị có trên 800 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, tỉnh Thái Nguyên rất vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu danh mục 65 dự án thu hút đầu tư, các cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh Thái Nguyên đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cũng thông qua đây, các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước đã gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên theo hướng nhanh, bền vững, trở thành cực tăng trưởng và động lực phát triển của vùng và cả nước.

Tại Hội nghị, tỉnh Thái Nguyên đã trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 50 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 46.785 nghìn tỷ đồng (trong đó trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 06 dự án, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 10 dự án, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 34 dự án). Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao thành phố Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công đường Bắc Sơn kéo dài (đường Hồ Núi Cốc). Đây là tuyến đường huyết mạnh kết nối phía Đông với phía Tây của thành phố nhằm mở rộng không gian đô thị, khai thác tiềm năng, thế mạnh của Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trước mắt cũng như lâu dài của tỉnh Thái Nguyên và của vùng.

Phát huy tiềm năng, lợi thế, những năm qua Thái Nguyên đã tích cực xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng, lành mạnh, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã thành công tốt đẹp, đã mở ra những cơ hội, động lực đầu tư mới, góp phần củng cố niềm tin, thêm động lực đối với các nhà đầu tư, các cấp chính quyền và nhân dân trên con đường hội nhập và phát triển./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.