Thứ Sáu, 14/8/2020
UBND tỉnh Thái Nguyên và Công ty CP Tập đoàn DANKO: Ký Biên bản ghi nhớ thực hiện dự án đầu tư
1/8/2018 10:14' Gửi bài này In bài nàyTại buổi làm việc, sau khi thảo luận, hai bên đã thống nhất nội dung Biên bản ghi nhớ đầu tư vào 4 Dự án bao gồm: Khu đô thị mới Cao Ngạn (T.P Thái Nguyên); Khu đô thị chức năng đầu cầu cứng Sông Công và Khu nhà ở Bách Quang (T.P Sông Công); Khu nhà ở đường Vành đai 5 (thị xã Phổ Yên). Mục tiêu đầu tư của các dự án nhằm góp phần cụ thể hóa đồ án quy hoạch xây dựng chung T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công và thị xã Phổ Yên. Đồng thời, tạo thêm quỹ đất ở mới có chất lượng theo quy chuẩn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu đang thiếu về nhà ở, từ đó đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương. Tổng vốn đầu tư của 4 dự án gần 1.300 tỷ đồng.

Bày tỏ quan điểm của nhà đầu tư tại buổi làm việc và ký kết, ông Đàm Quốc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DANKO cho rằng: Trên cơ sở những trao đổi, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, cơ chế hỗ trợ, ưu đãi mà tỉnh Thái Nguyên dành cho nhà đầu tư thì Thái Nguyên thực sự là điểm đến lý tưởng và tin cậy đối với Tập đoàn DANKO. Với nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án, nếu được tỉnh tạo điều kiện chấp thuận chủ trương đầu tư, tin tưởng rằng với tiềm lực và sự quyết tâm cao, Tập đoàn DANKO cam kết chấp hành đầy đủ các nội dung trong biên bản ghi nhớ.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn nhà đầu tư đã có trách nhiệm cao trong việc thực hiện các yêu cầu mà tỉnh Thái Nguyên đề ra. Sự nghiêm túc và những cam kết của nhà đầu tư được thể hiện qua thời gian nghiên cứu, khảo sát, đi thực địa, qua những buổi làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh và qua Lễ ký kết biên bản ghi nhớ. Tỉnh đặt niềm tin vào Tập đoàn qua những dự án mà Tập đoàn dự kiến sẽ đầu tư vào tỉnh. Về phía tỉnh, cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất về pháp lý cũng như các cơ chế, chính sách, ưu đãi đầu tư vào tỉnh; đảm bảo việc triển khai thực hiện các dự án theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam; luôn đồng hành và sẵn sàng giải quyết những khó khăn vướng mắc; tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận đầy đủ, kịp thời các thông tin và nguồn lực trong quá trình triển khai thực hiện; tích cực phối hợp cùng nhà đầu tư thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; tạo mọi điều kiện về các thủ tục hành chính để nhà đầu tư có thể triển khai dự án một cách nhanh nhất…Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc mong rằng Tập đoàn sẽ thực hiện đúng những cam kết của mình với tỉnh, với các địa phương liên quan khi vào đầu tư. Việc cam kết giữa hai bên thể hiện sự uy tín của tỉnh với Tập đoàn cũng như thương hiệu của Tập đoàn với tỉnh. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong việc đẩy nhanh tiến độ các thủ tục đầu tư và triển khai thực hiện dự án để sớm đưa dự án đi vào hoạt động  đảm bảo đúng mục tiêu cũng như cân bằng lợi ích giữa nhà nước - doanh nghiệp và nhân dân.

Thực hiện: Trần Nhung - Duy Linh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.