Thứ Sáu, 14/8/2020
Hội Nhà báo tỉnh:Gần 30 hội viên đi thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG
3/8/2018 7:34' Gửi bài này In bài này

Đoàn Thực tế của Hội Nhà báo tỉnh làm việc tại Văn phòng Công ty TNG

Các hội viên đã được tham quan trực tiếp các phân xưởng của nhà máy TNG tại huyện Đại Từ; văn phòng làm việc và khu nhà ở xã hội của công ty. Tại Văn phòng làm việc, các hội viên, nhà báo đã được đồng chí Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG thông tin về quá trình phát triển và tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty. Thành lập từ năm 1979, với tiền thân là Xí nghiệp may Bắc Thái, trải qua quá trình 39 năm xây dựng và nỗ lực phấn đấu. Đến nay, Công ty CP Đầu tư và thương mại TNG trở thành doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tạo công ăn việc làm cho trên 12.000 lao động, với thu nhập bình quân đạt trên 7 triệu đồng/ người/ tháng. Hiện TNG có 7 nhà máy đóng chân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đang triển khai dự án xây dựng 01 nhà máy tại huyện Võ Nhai dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019. 
Những năm trước đây Công ty chỉ chuyên sản xuất khâu may mặc nhưng hiện nay đã có thể chủ động sản xuất tất cả các khâu đến khi thành phẩm. Ngoài thành công trong việc sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu thì TNG còn sản xuất cho các thương hiệu nổi tiếng như TCP, Haddad, Decathlon, Adidas, hầu hết các mặt hàng này đều xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Mỹ. Một trong những thành tựu đáng tự hào của TNG đã đạt được đó là: sáng chế ra dòng sơ mi ép dán đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ 4.0, là công nghệ liên kết nhiệt trên dây chuyền thiết bị tự động của Châu Âu kết hợp trí tuệ nhân tạo, mà không phải bằng đường kim mũi chỉ truyền thống. Kết hợp chất liệu siêu mát và công nghệ ép seam đem đến thẩm mỹ và sự thoải mái nhất cho khách hàng. 


Đồng chí Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty TNG giới thiệu cho đoàn làm việc về công nghệ ép seam
Năm 2018, được đánh giá là năm kinh doanh đạt được nhiều kết quả vượt trội, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều vượt mức kế hoạch đề ra.Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất, tâp trung nâng cao năng suất, chất lượng, nâng cao thu nhập cho người lao động để hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra đầu năm 2018 với doanh thu tiêu thụ trên 3.400 tỷ đồng; tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động ở các huyện trên địa bàn tỉnh; Phấn đấu đến năm 2019 sẽ mở rộng thêm các chuỗi cửa hàng của TNG trên kháp các tỉnh thành của cả nước và tăng nguồn vốn điều lệ của Công ty lên trên 1000 tỷ đồng...


Đoàn thực tế thăm Phân xưởng Nhà máy TNG Đại Từ.

Chuyến đi thực tế tại TNG lần này là nơi thứ 3 trong năm 2018 Hội tổ chức cho các hội viên đi thực tế. Việc tổ chức đi thực tế không chỉ tạo sự gắn kết giữa các hội viên, các liên chi hội, chi hội mà còn giúp các hội viên nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích cho nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền cũng như gắn bó hơn với các địa phương, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo chia sẻ tại buổi làm việc mong muốn Công ty và Hội nói chung, các hội viên nói riêng sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công việc, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Các cơ quan báo chí và đội ngũ các hội viên, nhà báo sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để góp sức đưa Thái Nguyên ngày một phát triển trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Hồng Hải - Hoàng Giao

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.