Chủ Nhật, 7/6/2020
Cầu truyền hình trực tiếp “Dáng đứng Việt nam”
27/7/2017 15:42' Gửi bài này In bài này

Một tiết mục hoạt cảnh trong chương trình tại điểm cầu Thái Nguyên.

Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại điểm cầu Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc Hội tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh; Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội tại điểm cầu Quảng Trị; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại điểm cầu Thái Nguyên. Ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo Ban, Bộ, Ngành Trung ương, các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người nhà liệt sĩ…. Về phía tỉnh Thái Nguyên, tham dự chương trình có đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo sở ban ngành địa phương…


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo dâng hương lên các liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Chương trình lần này thể hiện rõ nét đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”  vốn là truyền  thống lâu đời của dân tộc ta dành cho các thương binh liệt sĩ, những người đã hy sinh xương máu cho nền độc lập dân tộc thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp để Đảng và Nhà nước thể hiện sự tri ân với những người đã cống hiến hết mình cho đất nước vẹn toàn.
Trong chương trình, tại điểm cầu Thái Nguyên đã giới thiệu với khán giả cả nước câu chuyện 70 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị Chính phủ chọn ngày làm “Ngày Thương binh toàn quốc”. Thực hiện chỉ thị của Người, ngày 27-7-1947 đã được chọn làm “Ngày Thương binh toàn quốc” (từ năm 1955 đổi tên thành Ngày Thương binh, Liệt sĩ).
Chương trình còn tái hiện những câu chuyện cảm động về các Mẹ Việt Nam Anh hùng; những sinh viên trẻ rời xa giảng đường lên đường chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc; những người thân đi tìm mộ liệt sĩ; những người phụ nữ hy sinh cuộc sống riêng để dành cả đời chăm sóc thương binh nặng; những người lính trở về sau chiến tranh dành cả phần đời còn lại để đi tìm các đồng đội đã hy sinh còn nằm lại chiến trường…

 
63 đoàn viên thanh niên dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại điểm cầu Thái Nguyên

Kết thúc chương trình tại điểm cầu Thái Nguyên là hình ảnh 63 đoàn viên thanh niên đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trước Đền thờ liệt sĩ 27-7
Cầu truyền hình trực tiếp lần này được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức. Là một nguồn quan trọng nhằm giáo dục con em những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời cũng là dịp để những thế hệ trẻ tri ân công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ; ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc.
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.