Chủ Nhật, 7/6/2020
Họp báo cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà lần thứ IV
1/8/2017 8:25' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo có các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo Cuộc thi; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp tài trợ cùng đông đảo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì buổi họp báo.
Cuộc thi năm nay do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên chủ trì tổ chức với chủ đề “Hương Trà - Sắc Việt”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống; sự khéo léo và tài hoa trong văn hóa trà của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Thái Nguyên nói riêng... Khác với những lần trước, cuộc thi năm nay là một chương trình độc lập chứ không nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Trà.
Nội dung cuộc thi Người đẹp xứ Trà lần thứ IV gồm 5 phần: Thi trình diễn trang phục gồm trang phục áo dài, trang phục dạ hội và trang phục áo tắm liền mảnh, trang phục dân tộc; Thi hiểu biết kiến thức về lịch sử văn hóa Việt Nam, kiến thức về văn hóa xã hội, kiến thức về chè và văn hóa trà; Thi ứng xử; Thi tài năng: hát, múa, cắm hoa, vẽ tranh, thuyết trình… Tham gia hoạt động xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường và quảng bá tiềm năng, thế mạnh và phát triển du lịch của tỉnh Thái Nguyên. Các thông tin chi tiết về Cuộc thi được cập nhật liên tục tại các website: www.thainguyentv.vn; www.nguoidepxutra.com.
Phát biểu tại buổi họp báo, Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định mong muốn các cơ quan báo chí sẽ liên tục đồng hành và tập trung tuyên truyền về cuộc thi qua đó góp phần giới thiệu đất và người các vùng chè, bản sắc văn hóa Trà của Thái Nguyên cũng như của đất nước ta.
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.