Thứ Bảy, 30/5/2020
Phiên họp thứ 13 UBND tỉnh: Nhiều chỉ tiêu kinh tế có bước tăng vọt, bảo đảm sẽ sớm hoàn thành kế hoạch.
10/8/2017 13:58' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp
Các đại biểu đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung gồm: Đề án thực hiện chế định thừa phát lại; Báo cáo đánh giá việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; Quyết định hướng dẫn một số nội dung về thanh toán và phân giao nhiệm vụ trong thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT) trên địa bàn tỉnh; Báo cáo kế hoạch, tiến độ để tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII; Dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017.
Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng qua rất khả quan. Nhiều chỉ tiêu kinh tế có bước tăng vọt, bảo đảm sẽ sớm hoàn thành kế hoạch, trong đó đáng chú ý là chỉ tiêu về sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và thu ngân sách.
Đến tháng 8/2017, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh đã tăng 20,3% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch xuất khẩu đạt 13,92 tỷ USD, tăng 32,5% cùng kỳ; thu ngân sách trong cân đối đạt trên 7.700 tỷ đồng, bằng 85,8% dự toán năm. Các hoạt động y tế, giáo dục được quan tâm, chăm lo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì và đảm bảo…

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND, góp ý vào các văn bản 

Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành cần chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2018, trong đó quan tâm các mục tiêu KT-XH, chỉ tiêu thu ngân sách và các nhiệm vụ cụ thể của từng ngành, từng lĩnh vực. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Kết quả thực hiện chỉ số CCHC của tỉnh còn đạt rất thấp, cần phải nỗ lực để cải thiện trong thời gian tới. Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh và các sở, ngành, địa phương, đơn vị cần đề ra giải pháp tối ưu nhất để nâng hạng chỉ số này trong năm 2017 và các năm tiếp theo. Các cơ quan tham mưu tiếp tục hoàn tất các bước chuẩn bị để UBND tỉnh xin chủ trương thành lập Trung tâm hành chính công cấp tỉnh. 
Đồng chí hoan nghênh lãnh đạo Sở TT&TT đã mạnh dạn cam kết sẽ có phương án khả thi để nâng tới 4 điểm về CCHC trong năm 2017. Đồng thời khuyến khích các cơ quan, đơn vị (nhất là ngành Thuế, Kho bạc Nhà nước) phát động thi đua phát huy sáng kiến trong CCHC…

Đ/c Giám đốc sở LĐ-TB&XH giải trình các số liệu trong Báo cáo đánh giá việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Đối với các vấn đề thảo luận tại phiên họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc kết luận: Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 cần có thêm các giải pháp căn cơ, thiết thực và có hiệu quả ngay; cần thận trọng và phải làm thí điểm đối với mô hình Chế định thừa phát lại (người có các tiêu chuẩn, được Nhà nước bổ nhiệm và trao quyền làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và các công việc khác theo quy định); cần tiếp tục lấy ý kiến các địa phương, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, thành phần kinh tế để hoàn thiện Quy định hướng dẫn một số nội dung về thanh toán, phân giao nhiệm vụ trong thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT) trên địa bàn tỉnh…
Đồng thời, đồng chí yêu cầu các sở, ngành tiếp tục tham mưu thực hiện tốt các Nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII.

Ngọc KhuêVideo

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.