Thứ Bảy, 30/5/2020
Nhiều huyện vùng núi Thái Nguyên chịu ảnh hưởng hoài lưu bão số 6.
25/8/2017 14:54' Gửi bài này In bài này
Huyện Đại Từ -  đã ghi nhận nhiều thiệt hại

Theo đó, mưa bão đã gây ra nhiều thiệt hại về cây cối, hoa màu, nhà cửa, một số công trình phúc lợi và chia cắt các tuyến giao thông. Mưa lũ làm ngập úng sâu tại khu vực xóm 6 xóm 7 xã Hà Thượng dài khoảng 1km làm ách tắc giao thông và ngập úng nhiều nhà dân. Ngay trong đêm các hộ dân đã được sơ tán khẩn cấp. Đồng thời xã Hà Thượng đã huy động người trực gác 02 đầu điểm ngập úng không cho phương tiện qua lại, đảm bảo an toàn cho người dân. Xã Tân Linh là một trong những xã bị thiệt hại nặng nhất do đợt mưa đêm qua.  2 Trường Mầm non và trường Trung học xã Tân Linh ngập úng cục bộ làm hư hỏng nhiều trang thiết bị  và đồ dùng học tập , ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học của thầy và trò. Nước lũ cũng chia cắt các tuyến đường giao thông không và cuốn trôi nhiều tài sản và hoa mùa của nhân dân. Tại xã Phục Linh, mưa lũ gây ngập cục bộ nhiều điểm, nhiều cầu dân sinh bị ngập gây ách tắc toàn bộ giao thông.  03 hộ dân xóm Đồng Đảng xã Tân Thái  bị sạt lở đất vào nhà làm hư hỏng công trình phụ; Đặc biệt khoảng  4h sáng trên tuyến đường ĐT 270 thuộc địa phận xã Tân Thái, nước lũ  cuốn trôi 01 xe ô tô 4 chỗ trong đó có 5 người cả lái xe. Sau khi lũ cuốn trôi những người trong xe đã kịp thời xử lý tình huống và thoát ra ngoài, may mắn cả 5 người đều thoát chết. Chiếc xe bị cuốn trôi cách đường ĐT 270 khoảng 100m. Trên địa bàn huyện, nhiều tuyến đường giao thông của các xã bị xói mòn toàn bộ mặt đường, sạt lở đất đá làm ách tắc giao thông. Nước lũ cũng làm ngập úng gần 500 ha lúa và  hoa màu. Trước tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đại Từ đã huy động các lực lượng tham gia ứng cứu hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Huyện Định Hóa -mưa lớn gây ngập úng cục bộNhiều khu vực bị ngập úng cục bộ.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Định Hóa, mưa lớn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào thời điểm từ 23h00 ngày 24/8, kéo dài cho đến sáng 25/8 đã gây ra hiện tượng ngập cục bộ, có nơi ngập sâu trên diện rộng. Hiện nay, giao thông đang bị chia cắt, một số xóm của các xã Định Biên, Trung Hội, Bình Thành... bị cô lập và nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại.
Cụ thể: tại các xã Bộc Nhiêu, Trung Hội, Phú Đình và Bình Thành, Bộc Nhiêu lượng mưa cao nhất đo được trên 269,2mm. Mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập úng cục bộ, sâu từ 50cm-1m ở khắp các xã, thị trấn trong huyện. Ngay sau khi xảy ra mưa lớn, UBND huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tiến hành kiểm tra, chỉ đạo 24/24 xã, thị trấn cần lập phương án di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa bão, hộ có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập sâu đến nơi an toàn. Huy động lực lượng tại chỗ gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ tổ chức kiểm tra, thúc trực tại vị trí cầu tràn, các hồ, đập trọng yếu, những nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở và ngập lụt; đồng thời theo dõi, thống kê tình hình thiệt hại; cử cán bộ trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn nhân dân tiêu thoát nước để cứu hoa màu…


Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân di chuyển.
Hoàng Thi 
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.