Thứ Hai, 6/7/2020
Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII)
29/8/2017 15:33' Gửi bài này In bài này
Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Trần Xuân Hựu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.
Báo cáo Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trong Đảng ủy khối nêu rõ: Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh là Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Thái Nguyên. Đảng bộ Khối hiện có 66 tổ chức cơ sở đảng với 3.846 đảng viên trên tổng số hơn 6.000 cán bộ, công chức viên chức và người lao động. Hàng năm, Ban chấp hành Đảng bộ khối đều ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ công tác, trong đó quan tâm đến công tác chỉ đạo các cấp ủy cơ sở tập trung rà soát, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Ban Thường vụ Đảng ủy khối, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh và Ban Cán sự UBND tỉnh ban hành quy chế phối hợp làm việc giữa 3 tổ chức, trong đó có quy định phối hợp về công tác cán bộ. Đồng thời thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ và nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và công tác quản lý đội ngũ cán bộ bằng việc ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành. Thực hiện phân cấp quản lý tổ chức, quản lý cán bộ và Quy trình bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử... Việc phân công, phân cấp quản lý, tuyển dụng, bố trí và sử dụng cán bộ, thực hiện cơ cấu 3 độ tuổi; tỷ lệ, cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số trong quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ... Nhờ đó, đến nay đội ngũ cán bộ trong Đảng bộ đều có sự trưởng thành về nhiều mặt; từng bước được chuẩn hóa, đáp ứng với nhiệm vụ và yêu cầu trong giai đoạn mới.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ trong giai đoạn tiếp theo. 


Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong Hội nghị này, các đại biểu đã được thông tin một số nội dung tuyên truyền trong tháng 9/2017 như: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền Chỉ thị số 14 của Ban Bí thư về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng”; tuyên truyền đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Khóa XII vào cuộc sống; tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, của tỉnh trong 8 tháng đầu năm, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2017; tiếp tục tuyên truyền việc chấp hành pháp luật, an toàn giao thông; phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cháy nổ, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm...
Việt Hoa

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.