Thứ Ba, 7/7/2020
Hội nghị giao ban báo chí tháng 8
30/8/2017 16:30' Gửi bài này In bài này
Dự hội nghị có lãnh đạo lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, các văn phòng đại diện báo chí trung ương đóng trên địa bàn, Đài truyền thanh truyền hình các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên. 
Báo cáo kết quả công tác báo chí tháng 8 nêu rõ: Các cơ quan báo chí đã có nhiều tin, bài, phóng sự phản ánh các mặt hoạt động, sự kiện quan trọng của tỉnh, trong đó tập trung dành nhiều thời lượng tuyên truyền về các sự kiện: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú thăm và làm việc tại Thái Nguyên; các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIII; việc học tập quán triệt nghị quyết Trung ương 5 khóa XII; tình hình sản xuất kinh doanh, những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội trong tháng 7; các cấp ngành, địa phương triển khai nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội quý III/2017; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; chương trình xây dựng nông thôn mới... Bên cạnh việc phản ánh những mặt tích cực, các cơ quan báo chí còn có nhiều tin, bài phản ánh về những tồn tại hạn chế cần quan tâm khắc phục, giải quyết trên các lĩnh vực như: Quản lý chất lượng nông, lâm sản; nhiều hành vi vi phạm an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Thái Nguyên- Hà Nội; đơn thư của công dân gửi tới cơ quan chức năng của tỉnh 6 tháng đầu năm nay vẫn tăng và một số vụ việc đang có diễn biến phức tạp nguy cơ bùng phát thành điểm nóng... Trong tháng 8/2017, vẫn còn tình trạng báo chí đưa tin mất cân đối giữa mặt tích cực và tiêu cực về các mặt hoạt động của tỉnh; khi tuyên truyền cái tốt thì nội dung ít, điển hình không cao, sức lan tỏa không lớn, chủ yếu vẫn là đưa tin sự việc. Theo thống kê trong tháng đã có gần 800 tin, bài, phóng sự viết về Thái Nguyên, trong đó có gần 50% tin, bài, phóng sự viết về những mặt còn tồn tại, hạn chế.
Trong tháng 8/2017, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo và các sở, ngành liên quan đã phối hợp xử lý nhiều nội dung thông tin báo chí phản ánh, đồng thời tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý các vấn đề dư luận quan tâm được báo chí phản ánh.


Các đại biểu dự giao ban báo chí tháng 8/2017
 
Tại hội nghị, các cơ quan báo chí, quản lý báo chí đã được nghe lãnh đạo Thành phố Thái Nguyên thông tin về một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2017); việc triển khai thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang vỉa hè, ánh sáng trang trí của thành phố và một số thông tin khác.
Về định hướng tuyên truyền tháng 9, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các quy định đối với cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt; Tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội 8 tháng; công tác chuẩn bị năm học mới 2017-2018; Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; tuyên truyền, động viên cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí tích cực tham gia các cuộc thi, giải thưởng về báo chí do Trung ương và tỉnh tổ chức...
Việt Hoa

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.