Thứ Bảy, 18/1/2020
Đài PTTH Thái Nguyên: Kỷ niệm 61 năm thành lập và trao giải báo chí chất lượng cao năm 2017
1/9/2017 15:20' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu tham dự chương trình.

Dự Chương trình có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Báo Thái Nguyên, Công an tỉnh; Đài truyền thanh truyền hình các huyện, thành phố, thị xã và các tác giả có tác phẩm đạt chất lượng cao của Đài.
Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 61 năm hình thành và phát triển của Đài. Trân trọng và gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được hun đúc, xây dựng trong hơn 6 thập kỷ qua, Đài tiếp tục mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, kỹ thuật các sản phẩm, các loại hình báo chí theo hướng tiếp cận gần hơn với thực tiễn cũng như nhu cầu hưởng thụ thông tin của khán, thính giả. Tăng cường xã hội hóa hoạt động báo chí để tập trung nguồn lực đầu tư trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ sản xuất hiện đại, đa dạng hóa các loại hình chuyển tải thông tin. Đặc biệt, năm 2017, Đài đã tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới các chương trình phát thanh truyền hình bằng việc ra mắt nhiều bản tin, chương trình mới và bước đầu đã tạo được dấu ấn trong lòng khán, thính giả; đưa kênh TN2 phát theo tiêu chuẩn HD; hoàn thiện các khâu để sang phát sóng truyền hình số mặt đất từ ngày 15-8-2017; tăng thời lượng chương trình phát thanh lên 16 giờ/ngày từ ngày 1-9-2017; thực hiện liên kết sản xuất và phát sóng kênh khoa giáo giải trí TN2; đầu tư, cho ra mắt logo và nhận diện của Đài PTTH Thái Nguyên...


Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải A cho các tác phẩm đoạt giải.

Tại Chương trình, nhằm tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao, Đài PTTH Thái Nguyên đã tổng kết Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2017. Theo báo cáo của Ban tổ chức, Liên hoan năm nay có 136 tác phẩm tham dự ở các thể loại báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo điện tử và tạp chí phát thanh truyền hình, trong đó số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất ở lĩnh vực truyền hình với 61 tác phẩm. Các tác phẩm tham gia Liên hoan chủ yếu ở thể loại phóng sự ngắn, phóng sự và phóng sự thu thanh, với chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh vào cuộc sống, xây dựng Đảng... Bên cạnh việc đánh giá về nghiệp vụ cơ bản, Ban giám khảo còn xem xét yếu tố tác động, ảnh hưởng của tác phẩm đem lại trong thực tiễn xã hội... Ban Tổ chức Liên hoan đã trao 8 giải A, 12 giải B, 18 giải C và 32 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt chất lượng cao năm 2017.


Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thừa ủy quyền Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh và đồng chí Trịnh Ngọc Sơn.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa-  Thể thao và Du lịch cho đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc Đài PTTH Thái Nguyên và đồng chí Trịnh Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Đài PTTH Thái Nguyên. 


Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên trao giải B cho các tác phẩm đoạt giải.

Việt Hoa – Hoàng Giao

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.