Thứ Bảy, 23/2/2019
Gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu
24/11/2017 14:38' Gửi bài này In bài này


Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà các trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu năm 2017

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những đóng góp quan trọng trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo văn học, nghệ thuật, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ. Đồng thời ghi nhận, chia sẻ những khó khăn trong hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ.
Tính đến cuối tháng 12-2016, toàn tỉnh có gần 7.000 người tham gia nghiên cứu khoa học, trong đó số có 159 giáo sư, phó giáo sư, 603 tiến sĩ; 400 văn nghệ sĩ sinh hoạt ở các lĩnh vực văn học nghệ thuật. 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe một số tham luận, như : nâng cao chất lượng tác phẩm văn học, nghệ thuật của đội ngũ văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh, góp phần tích cực xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ mới; những thuận lợi, khó khăn trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận trong nhân dân, đặc biệt là bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Then đàn tính…

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.