Thứ Bảy, 23/2/2019
BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 11/2017
30/11/2017 11:39' Gửi bài này In bài này
Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Y tế; đại diện BHXH tỉnh, các sở, ban, ngành và phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn của 63 điểm cầu. 
Tại hội nghị, đại diện BHXH Việt Nam đã báo cáo về kết quả thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong 10 tháng của năm 2017. Trong đó, có gần 80 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đạt 100,8% kế hoạch giao năm 2017, tăng hơn 5 triệu người so với cùng kỳ năm 2016. Tổng số thu là 227.119 tỷ đồng, đạt 80,2% so với kế hoạch giao, tăng 29.523 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt, số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN là 16.602 tỷ đồng, giảm 64 tỷ đồng so với tháng trước.
Việc thực hiện các chế độ, chính sách, lũy kế đến hết tháng 10, BHXH đã giải quyết cho hơn 100 nghìn người hưởng BHXH hàng tháng (tăng 18,7%); giải quyết cho hơn 600 nghìn lượt người hưởng trợ cấp BHXH 1 lần (tăng 18,5%); khám, chữa bệnh bằng BHYT cho 138,9 triệu lượt người. 
Bên cạnh việc một số địa phương thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT như Bắc Ninh, Ninh bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bến Tre, Thái Nguyên…thì ở một số địa phương việc triển khai BHXH vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc do tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT của một số nhóm đối tượng như người lao động thuộc các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, theo hộ gia đình còn thấp; chưa tích cực phối hợp chia sẻ thông tin với cơ quan thuế, chưa thường xuyên rà soát, đối chiếu với dữ liệu do cơ quan thuế cung cấp để xây dựng kế hoạch tuyên truyền; việc phối hợp trong công tác lập danh sách, quản lý đối tượng tham gia BHYT chưa chặt chẽ...


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh phối hợp công tác thông tin, tuyên truyền, BHXH Việt Nam tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành thực hiện chính sách BHXH, BHYT; thực hiện các thủ tục cải cách hành chính, giảm bớt các thủ tục kê khai thu, nộp, giải quyết và chi trả chế độ cho đơn vị và cá nhân, hạn chế tình trạng chậm, muộn, tồn đọng hồ sơ; đẩy mạnh các dự án về công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ để phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, hiện đại hóa hoạt động của ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và chỉ đạo của Chính phủ.
Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.