Thứ Bảy, 25/5/2019
Đón tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sĩ và Liechtenstein (APES).
1/12/2017 16:21' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh buổi đón tiếp

Tham dự buổi đón tiếp có đồng chí Phan Hữu Minh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại Vụ, Sở Kế Hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn...Về đoàn Đại biểu APES có ông Jean Musy, Chủ tịch APES; ông Jean Edouard Rigaud, nhà báo, phóng viên thường trú Liên hiệp quốc tại Geneva, phóng viên độc lập cho các hãng thông tấn của Nga, Ukraine, Thụy Sĩ; Bà Nazarenko Emiliya, Phóng viên thường trú Liên hiệp quốc tại Geneva, phóng viên độc lập cho các Hãng thông tấn của Nga, Ukraine, Thụy Sĩ; Ông Martin Rui, Phóng viên Báo Expresso de Lisbonne, Bồ Đào Nha và Báo Correio do Brasil; Ông Pie Michel Virot, Phóng viên Báo Action Hamburg Germany, Phóng viên ảnh Tổ chức Y tế thế giới WHO; Bà Renske Theodora Heddema, Phóng viên Truyền thông Headdema, phóng viên độc lập viết bài cho các báo của Hà Lan và Bỉ; Ông Nguyễn Duy Thái, Phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thụy Sĩ.
Tại buổi đón tiếp, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến các nhà báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc thù vị trí địa lý, các đặc sản truyền thống của tỉnh nhà. Theo đó, Thái Nguyên nhiều năm liên tiếp nằm trong top 10 tỉnh có chỉ số PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) cao nhất cả nước; phát triển kinh tế tính đến tháng 11 ước đạt hơn 12%, các chỉ số về công nông nghiệp, dịch vụ tiếp tục giữ vững và tăng.
Sau khi nghe thông tin về tỉnh, các nhà báo APES đã đặt câu hỏi cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ yếu tập trung vào cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp, các vấn đề y tế, giáo dục và tình trạng thất nghiệp...
Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sĩ và Liechtenstein (APES) được thành lập ngày 15/7/1928 bởi các nhà báo có quốc tịch khác nhau đang làm việc tại các cơ quan truyền thông có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. APES là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu là bảo vệ lợi ích nghề nghiệp của các thành viên, thiết lập và duy trì các quan hệ hợp tác với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tại Thụy Sĩ cũng như nước ngoài.


Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng đặc sản chè Tân Cương cho Trưởng đoàn APES.

Được biết, đoàn làm việc đã tới thăm một số doanh nghiệp lớn tại Thái Nguyên như Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương Mại TNG, Công ty vàng bạc đá quý Dũng Tân, Công ty Cổ phần chè Tân Cương Hoàng Bình....
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.