Thứ Hai, 27/5/2019
Triển khai Tháng hành động quốc gia về Dân số
6/12/2017 16:29' Gửi bài này In bài này

Hội nghị triển khai Tháng hành động quốc gia về Dân số, Ngày Dân số Việt Nam 26-12
Với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”, nội dung truyền thông trọng tâm của Tháng hành động và Ngày Dân số Việt Nam là khuyến khích các cặp vợ chồng tham gia thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số, đồng thời, phổ biến các chủ trương, luật pháp, chính sách của Đảng, Nhà nước và các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ).
Mục tiêu tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân về chủ đề, ý nghĩa, nội dung của Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam, nhằm khẳng định tính chiến lược, tầm quan trọng của công tác DS-KHHGĐ. Đồng thời, tăng cường sự tham gia phối hợp đồng bộ, tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thế, các tầng lớp nhân dân đối với công tác DS-KHHGĐ nhằm thực hiện các mục tiêu của kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khoẻ sinh sản Việt Nam giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.
Nhân dịp này, Chi cục cũng đã báo cáo đánh giá cuộc thi ảnh “ Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” trên mạng năm 2017, do Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tổ chức trong tháng 10/2017. Tỉnh Thái Nguyên có gần 500 bài dự thi và giành giải Ba toàn đoàn.

Ngọc Khuê
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.