Thứ Ba, 23/10/2018
Huyện Phú Lương: Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII 2017
14/12/2017 21:40' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh đại hội

Tham dự chương trình có lãnh đạo sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành trong tỉnh; Lãnh đạo huyện Phú lương cùng các phòng và gần 5000 vận động viên, nhân dân trên địa bàn.
Trong những năm qua, huyện Phú Lương đã tổ chức hàng trăm giải thể thao thu hút hàng nghìn người tham gia thi đấu. Phong trào phát triển thể chất trong các trường học được chú trọng, đến nay 100%  các trường học đã có đủ giáo viên dạy thể chất, các giờ học chính khóa về thể chất đã được tổ chức theo đúng phân phối chương trình, các môn học tự chọn với nhiều môn, nhiều nội dung phong phú. Hội khỏe Phù đổng hằng năm đã tạo điều kiện để huy động phong trào Thể dục thể thao trong các nhà trường phát triển, đóng góp lượng vận động viên cho phong trào chung của huyện. Toàn huyện có tỷ lệ gần 26%  dân số thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, có 87 Câu lạc bộ thể dục thể thao, 14 nhà thi đấu thể thao, 166 sân cầu lông, 39 sân bóng đá, 90 sân bóng chuyền, 2 bể bơi, 6 sân tenis, 300 hướng dẫn viên, cộng tác viên huấn luyện thể dục thể thao, hơn 500 trọng tài nghiệp dư tại cơ sở. Các môn thể thao mũi nhọn như Việt dã, Điền kinh, Cầu lông, Bắn súng trường hơi, Bắn nỏ, Cờ tướng…


Đồng chí Phạm Bình công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ khai mạc

Đại hội lần này quy tụ 34 đoàn vận động viên tham gia với nhiều môn thi đấu đa dạng, chất lượng chuyên môn cao. Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động: Toàn thể cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Phú Lương, hãy tích cực thi đua rèn luyện thân thể, xây dựng phong trào Thể dục thể thao của huyện nhà, phát triển toàn diện, vững chắc, góp phần xây dựng quê hương Phú Lương ngày càng giàu đẹp văn minh.
 
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.