Thứ Ba, 23/10/2018
UBND tỉnh triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII về sắp xếp, tinh gọn, tinh giản bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức viên chức
14/12/2017 23:11' Gửi bài này In bài này
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao việc chuẩn bị các nội dung được trình tại hội nghị; đồng chí nhấn mạnh: Việc triển khai, thực hiện Nghị quyết đã được Trung ương ban hành cần được các sở, ngành, đơn vị và các địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng; các ý kiến thảo luận phải nhằm đưa ra cách thức, phương pháp thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất. Thông qua Hội nghị này, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị phải thật thông về nhận thức và quan điểm cùng cách thiwcs tổ chức triển khai thực hiện; cần tạo sự đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị, để việc triển khai thực hiện các nghị quyết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương Đảng và Ban Thường vụ, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của tỉnh.
Tại Hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã phát biểu đóng góp vào Đề cương Đề án thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Kế hoạch sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh theo Nghị quyết số 19-NQ/TW. Tất cả các ý kiến đều thống nhất, hưởng ứng cao với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII, đặc biệt là đối với Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW. Một số đơn vị, sở, ngành, địa phương đã xung phong đăng ký được thực hiện ngay trong đầu quý I/2018…


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đã chỉ đạo  Sở Nội vụ phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu, tổng hợp, từ đó hoàn chỉnh dự thảo Đề cương Đề án thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW; theo đó, tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương phải gửi chương trình hành động thực hiện các nghị quyết về UBND tỉnh chậm nhất vào chiều 17-12-2017.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị của 2 tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của tỉnh, cũng như các đồng chí trong Ban Cán sự đảng UBND tỉnh cho Hội nghị này; ghi nhận các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã trên tinh thần trao đổi, thống nhất nhận thức chung để cùng thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu tổ giúp việc số 2 Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của tỉnh ghi chép đầy đủ, cân nhắc kỹ càng, tham mưu có lý, có tình, vận dụng tối đa các ý kiến tại Hội nghị để đưa vào đề cương thực hiện 2 nghị quyết trình Ban Thường  vụ Tỉnh ủy. Ngay sau Hội nghị, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã cần triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết và kết luận của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ Tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần đưa ra được chương trình hành động cụ thể về sắp xếp, tinh giản. Lộ trình thực hiện là trong tháng 12-2017 phải xây dựng xong chủ trương, để từ quý I/2018 sẽ bắt đầu triển khai thực hiện Nghị quyết, trong đó ưu tiên thực hiện trước đối với những đơn vị đã đăng ký và có sự đồng thuận cao… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh cần tập trung tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hiểu và quyết tâm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.
Bắc Việt
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.