Thứ Ba, 23/10/2018
Tập huấn nghiệp vụ công tác Dân vận của Đảng
15/12/2017 9:27' Gửi bài này In bài này

Quảng cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối Trần Xuân Hựu đánh giá cao việc lãnh đạo các Chi, Đảng bộ tham gia đầy đủ Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong bối cảnh Đảng, Nhà nước đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, đặc biệt là triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII. Mục đích Hội Nghị tập huấn cần đạt tới là người học nắm vững những Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Dân vận và áp dụng thực hiện trong công tác hàng ngày.

 Các giảng viên đã truyền đạt nội dung các chuyên đề về công tác dân vận và dân chủ cơ sở trong đảng. Mục tiêu, nhiệm vụ đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân, phương thức hoạt động, cách thức tổ chức phong trào thi đua “Dân vận khéo”, hướng mạnh về cơ sở với phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Thực hiện tốt quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, tập trung huy động nội lực trong nhân dân để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tham mưu cho cấp ủy các đơn vị thực hiện tốt công tác dân vận, tích cực tham gia thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, các địa phương. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận vững về chuyên môn, nghiệp vụ, am hiểu thực tiễn, gần dân, sâu sát cơ sở để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác vận động quần chúng trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua hội nghị lần này, mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, các đoàn thể, các địa phương, đơn vị và từng đồng chí tham gia tập huấn sẽ nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận và thực hiện QCDC, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo, phấn đấu đến năm 2020, tỉnh ta cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. 

Kim Quy
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.