Thứ Sáu, 10/7/2020
Tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”
4/1/2018 8:41' Gửi bài này In bài này
Theo Kế hoạch này, đối tượng thực hiện là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng ATK, căn cứ cách mạng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong đó, hướng về cơ sở, tập trung hỗ trợ 36 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh. 
Để tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018” cần huy động các nguồn lực xã hội trên tinh thần tự nguyện, tự giác để tổ chức các hoạt động chung tay chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất. Cấp ủy, chính quyền trực thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện tốt chủ trương của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”. Đồng thời xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đối tượng chính sách xã hội ở địa phương, cơ quan đơn vị mình. Đối với 36 xã đặc biệt khó khăn, giao các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh chủ động làm việc với các địa phương để đăng ký ủng hộ, hỗ trợ các xã  đặc biệt khó khăn của tỉnh. Mỗi cơ quan, đơn vị có thể đăng ký hỗ trợ một hoặc nhiều xã; nhiều cơ quan đơn vị có thể đăng ký hỗ trợ 1 xã. Tổ chức vận động Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, các tập thể cá nhân trên địa bàn chung tay ủng hộ, hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn. 
Hình thức hỗ trợ, ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật, hỗ trợ xã nhà dột nát, phương tiện sản xuất, đời sống, sinh hoạt... trực tiếp cho hộ nghèo (Dự kiến mỗi xã được hỗ trợ tối thiểu 100 triệu đồng). 
Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp chủ động thống nhất với cấp ủy, chính quyền địa phương về hình thức ủng hộ, hỗ trợ quà tặng đảm bảo khả thi, thiết thực, hiệu quả, có tính nhân văn sâu sắc, góp phần đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết, không để xảy ra tình trạng thiếu đói trước, trong và sau Tết nguyên đán 2018, tạp không khí vui tươi, phấn khởi đón tết, đồng thời cổ vũ động viên các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo...
 
Việt Hoa

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.