Thứ Sáu, 10/7/2020
Gần 30 hội viên Hội Nhà báo tỉnh tham gia chuyến đi thực tế tại huyện Đại Từ
7/1/2018 10:3' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Phạm Duy Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tại UBND huyện Đại Từ, các nhà báo đã được nghe đồng chí Phạm Duy Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ báo cáo nhanh những kết quả nổi bật về sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo tích cực của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự cố gắng của nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, trong đó có một số chỉ tiêu đạt kết quả cao như sản lượng lương thực, sản lượng chè búp tươi, thu ngân sách, giảm tỷ lệ hộ nghèo… Tổng thu ngân sách ước đạt 198.386 tỷ đồng; công tác thu hút đầu tư các dự án ngoài ngân sách được đẩy mạnh, trong đó trọng tâm là các dự án xây dựng các khu dân cư đô thị và hạ tầng khu vực trung tâm huyện; chương trình làm đường GTNT vẫn tiếp tục được nhân dân đồng tình ủng hộ, đóng góp kinh phí, nhân lực, hiến đất và tài sản để làm đường giao thông, Đại Từ đã trở thành huyện dẫn đầu toàn tỉnh về hỗ trợ xi măng để xây dựng nông thôn mới…


Hội viên Nhà báo tác nghiệp tại làng nghề chè La Bằng

Tiếp tục chuyến đi thực tế, các hội viên đã được tham quan hợp tác xã chè La Bằng để nắm bắt thêm thông tin về sự phát triển của cây chè, cách trồng chè theo tiêu chuẩn VietGap cũng như đời sống của người dân trồng chè. Được biết, năm 2017 sản phẩm đinh tâm trà của hợp tác xã chè La Bằng được chọn là một trong số những quà tặng đặc trưng gửi đến đại diện các quốc gia dự tuần lễ cấp cao APEC; các nhà báo còn đi thăm quan mô hình nuôi cá tầm ở xóm Kẹm, xã La Bằng; Khu đô thị kiểu mẫu số 1 Hùng Sơn và Chợ Trung tâm huyện Đại Từ…


Đoàn tham quan Khu đô thị kiểu mẫu số 1 Hùng Sơn và Chợ Trung tâm huyện Đại Từ

Mỗi năm Hội Nhà báo tổ chức từ 3 đến 4 chuyến đi thực tế cho hội viên, huyện Đại Từ được chọn là nơi đến thăm quan, thực tế đầu tiên trong năm 2018 của Hội Nhà báo. Chuyến đi thực tế nhằm nâng cao hiểu biết và gắn bó hơn với các địa phương trong tỉnh. Qua đây, các hội viên đã thêm nhiều thông tin hữu ích, đề tài hay và thực tế cho những bài viết của mình, nâng cao chất lượng tuyên truyền. 
Hồng Hải - Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.