Thứ Năm, 13/8/2020
Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014-2019
15/1/2018 15:18' Gửi bài này In bài này
 Năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Mặt trận đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực; hoạt động Vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng; Phối hợp tổ chức tốt lễ phát động hưởng ứng phong trào “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay tại lễ phát động, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 4,7 tỷ đồng. Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội toàn tỉnh đã huy động được 115 tỷ đồng; công tác thăm hỏi, chăm lo, nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng, biểu dương cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo được quan tâm nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ với các cơ quan nhà nước, các tổ chức thành viên ngày càng chặt chẽ và đạt được hiệu quả thiết thực, hệ thống tổ chức của Mặt trận cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố…
Năm 2018, MTTQ đã đề ra các chương trình phối hợp thống nhất hành động tập trung vào các nội dung chính như: nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; tiếp tục hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ VN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những hoạt động nổi bật của Ủy ban MTTQ trong năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh, MTTQ cần phải làm tốt và nghiêm túc chức trách của mình là xây dựng chính quyền, thông qua việc giám sát, chất vấn ở các diễn đàn từ chính quyền cơ sở gồm các mục tiêu: Xác định đúng nội dung, mục tiêu giám sát; xây dựng nội dung giám sát chi tiết, cụ thể; nâng cao trách nhiệm, chuyên môn của người giám sát và thực hiện đến cùng mục tiêu nhiệm vụ đã được đề ra. 

  Đ/c Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đ/c Phạm Hoàng Sơn Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhận nhiệm vụ mới

Để kiện toàn chức danh chủ tịch UB MTTQ tỉnh và bầu bổ sung Ủy viên UB MTTQ tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019, 100% các đại biểu UBMTTQ tỉnh biểu quyết, nhất trí bầu ông Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; nhất trí bầu bổ sung ông Hoàng Văn Trình, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh và ông Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh đoàn tham gia là Ủy viên UBMTTQ tỉnh.

  Đ/c Nguyễn Đức Minh, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của MTTQ tỉnh cho các tập thể.
Ghi nhận những thành tích của tập thể, cá nhân trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và trong công tác Mặt trận, nhân dịp này Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có Quyết định tặng thưởng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 442 cá nhân thuộc tỉnh Thái Nguyên; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho 27 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.
Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.