Thứ Năm, 13/8/2020
Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng sát với đặc thù của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên.
19/1/2018 11:17' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội nghị

Đánh giá tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, Đảng bộ Khối với  33 đảng bộ, 32 chi bộ cơ sở đã thống nhất nhận định đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của tỉnh Thái Nguyên. Các chỉ tiêu cơ bản của tỉnh Thái Nguyên đều hoàn thành và hoàn thành vượt so với những năm trước đây. 
Là một Đảng bộ có đặc thù không lãnh đạo chính quyền cùng cấp, các chi, đảng bộ cơ sở cũng là các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh nên Đảng bộ đã thực hiện tốt được các nhiệm vụ như: lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, quốc phòng- an ninh; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, công tác Văn phòng cấp ủy, lãnh đạo công tác dân vận, khuyến học và hoạt động của các đoàn thể. Đã có 51 đơn vị đạt  tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh trong đó có 12 đơn vị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 11 đơn vị đạt tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 2 đơn vị  xếp loại  tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ và 1 đơn vị xếp loại yếu, kém.

Năm 2018, Đảng bộ đã xác định chủ đề hoạt động của năm là: “Tăng cường kỷ cương và công tác dân vận trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh”. Từ đó đặt ra mục tiêu các chi, đảng bộ tập trung lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác tham mưu, tổ chức, thực hiện có hiệu quả các giải pháp để triển khai thắng lợi các chương trình, đề án, dực án và mục tiêu của tỉnh. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biết là các Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Chú trọng xây dựng Đảng các cấp trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định số 101 của ban Bí thư về: Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đọa chủ chốt các cấp. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát. Làm tốt công tác dân vận của Đảng trong các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể phát huy sức mạnh quần chúng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan văn hóa.
Tại Hội nghị này, đã có 19 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương các ngành: Kiểm tra, Tổ chức, Dân vận và Văn phòng cấp ủy. 3 tập thể, 12 cá nhân được Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong 5 năm (2013- 2017). Ba Thường vụ Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 15 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 34 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.

Kim Quy

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.