Thứ Năm, 13/8/2020
Gần 600 triệu đồng hỗ trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi trong năm 2017.
19/1/2018 15:19' Gửi bài này In bài này
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết năm 2017. Theo đó, năm qua Hội đã nỗ lực thực hiện nhiều chương trình văn hóa, tuyên truyền cho Người khuyết tật như Chương trình giao lưu Tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II năm 2017 diễn ra trong 2 ngày 27-28/11 với 8 đoàn và 51 tiết mục được công chúng đánh giá cao. Để người khuyết tật được ăn Tết Nguyên đán vui vẻ ấm cúng hơn, Hội đã vận động các nhà hảo tâm và Câu lạc bộ Thiền Tịnh tặng quà cho 220 người bị bệnh tâm thần......Trong năm 2017, Hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ cho gần 700 lượt Người khuyết tật, Trẻ mồ côi với tổng giá trị bằng tiền và hiện vật quy đổi lên đến gần 600 triệu đồng
Phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Hội được đề ra: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Người khuyết tật và kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người khuyết tật, luật bảo vệ quyền trẻ em. Tiếp tục vận động gây quỹ và trợ giúp Người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khi đau ốm, bệnh tật. Vận động kinh phí hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật theo dự án. Khảo sát, lập hồ sơ các đối tượng cần trợ giúp xe lăn, dụng cụ chỉ hình. Tổ chức Đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Lê Đình Cường, Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh trao tặng Bằng khen  của Trung ương Hội cho các tập thể và cá nhân

Cũng tại Hội nghị, Trung ương Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ năm 2017.

Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.