Thứ Sáu, 14/8/2020
Liên Hiệp hội khoa học Kỹ thuật tỉnh: Ra mắt Hội Thấp khớp
19/1/2018 15:28' Gửi bài này In bài này
Liên hiệp hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh hiện có 24 hội thành viên với 50.296 hội viên. Năm 2017, Liên hiệp hội đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động. Theo đó, phối hợp với UB MTTQ tỉnh giám sát việc thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ, Nghị quyết TƯ lần thứ 6 (khóa XI) về phát triển KH&CN.
Trong năm, Liên hiệp hội tiếp tục làm tốt vai trò cơ quan thường trực Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IX và Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ III tỉnh Thái Nguyên năm 2017 - 2018; Xuất bản, phát hành rộng rãi 04 số ấn phẩm “thông tin Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên” và 10 số bản tin “Phổ biến kiến thức”, nâng cấp website Liên hiệp hội Thái Nguyên; xuất bản kỷ yếu “Liên hiệp hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên 15 năm hình thành và phát triển”, “Sổ tay công tác hội năm 2017” nhằm cung cấp thông tin hoạt động, phương hướng hoạt động và một số văn bản liên quan đến các hội thành viên và hội viên; Tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hội tảo, tập huấn, nói chuyện chuyên đề về hoạt động hội. Các hội thành viên tích cực thông tin, đào tạo và phổ biến kiến thức thông qua các ấn phẩm bản tin của Liên hiệp hội và các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài…; Các hội viên hoàn thành tốt công tác giảng dạy, tích cực nghiên cứu khoa học, công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế…
Đồng thời, Liên hiệp hội hoàn thành tốt hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Một số hội viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp nhà nước.
Tại Hội nghị, các hội thành viên đã có nhiều ý kiến tham luận vào phương hướng nhiệm vụ năm 2018. 

Đ/c Ma Thị Nguyệt, chủ tịch LHH Khoa học Kỹ thuật tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo Hội Thấp Khớp nhân dịp ra mắt.
Nhân dịp này, Liên hiệp hội giới thiệu Hội Thấp khớp Thái Nguyên là thành viên mới.
Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.