Thứ Tư, 11/12/2019
Báo Văn nghệ Thái Nguyên: Gặp mặt cộng tác viên và triển khai nhiệm vụ năm 2018
5/2/2018 10:18' Gửi bài này In bài này


Đồng chí Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật, Tổng Biên tập Báo Văn Nghệ Thái Nguyên tặng hoa các Cộng tác viên tiêu biểu năm 2017.

Trong năm 2017, Báo Văn nghệ đã xuất bản được 52 số báo, trong đó có 6 số đặc biệt chào mừng các sự kiện lớn của đất nước và phụ trương 20 truyện ngắn, phóng sự - ký sự tiêu biểu; số lượng phát hành của Báo ổn định từ 4000 - 4500 bản/kỳ. Cùng với báo in, trang điện tử vannghethainguyen.vn của Báo hiện duy trì ổn định với cả hai phiên bản PC và mobile, thu hút trên 4 triệu lượt độc giả truy cập... Trong năm Báo đã có 01 Giải thưởng Toàn quốc về Thông tin đối ngoại, 06 tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”; nhiều bài báo có sức lan tỏa và tác động tích cực đến xã hội.
Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 được Báo đặt ra là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiện đại và chuyên nghiệp hơn nữa, hòa nhịp với đời sống báo chí địa phương và cả nước, lấy chất lượng làm trọng, ưu tiên giới thiệu các tác phẩm có chất lượng cao về tư tưởng và nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của công chúng. Góp phần tích cực vào việc xây dựng con người mới, xây dựng nền văn hóa mới và tham gia phát triển kinh tế xã hội với phương châm nhân văn- trí tuệ- phát triển. 
Tại cuộc gặp mặt, Báo đã có cuộc trò chuyện, giao lưu đầy ấn tượng và xúc động với các công tác viên tiêu biểu chia sẻ về những kỷ niệm gắn bó với Báo, về những chuyến đi tác nghiệp ở Trường Sa...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Trung, UV BCH Đảng bộ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ Báo và đông đảo đội ngũ cộng tác viên khi có mặt ở tất cả các lĩnh vực nhằm phản ánh đa dạng, phong phú đời sống xã hội; khẳng định sức sống cũng như sự trân trọng của độc giả đối với Văn nghệ Thái Nguyên; đồng thời đề nghị Báo mở rộng và quan tâm hơn nữa tới đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài tỉnh để Báo ngày càng phát triển và nâng cao vị thế hơn nữa.
Nhân dịp này, Báo đã khen thưởng cho 10 tác phẩm tiêu biểu xuất sắc và 25 công tác viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác của Báo Văn nghệ năm 2017.
Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.