Thứ Năm, 13/8/2020
Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
13/2/2018 8:56' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Hội Nhà báo

Hội Nhà báo tỉnh được thành lập từ năm 1992. Từ đó đến nay, tuy đời sống cán bộ, viên chức của Văn phòng đều được quan tâm, nhưng tổ chức Công đoàn chưa được thành lập do số lượng viên chức và người lao động quá ít. Từ tháng 8/2018, Văn phòng Hội đã có 5 biên chế và 2 hợp đồng 68, đủ điều kiện để Công đoàn Viên chức tỉnh ra Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở. Sự ra đời của Tổ chức Công đoàn Văn phòng Hội là một mốc son lịch sử đánh dấu quá trình xây dựng và phát triển của Hội Nhà báo trong suốt 26 qua.  
 Đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao Quyết định cho Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm và yêu cầu Ban Chấp hành nhanh chóng xây dựng Quy chế hoạt động, Quy chế phối hợp với Văn phòng và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh việc xây dựng đội ngũ; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng chuyên môn, phát huy dân chủ ở cơ sở để bảo vệ quyền , nghĩa vụ hợp pháp của người lao động.
Đồng chí Giang Thị Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực, Bí thư Chi bộ đã phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn. Đồng chí đã nêu rõ: Những lĩnh vực công tác, mà Công đoàn tham gia với Văn phòng Hội khi triển khai thực hiện; Những lĩnh vực công tác, mà Công đoàn cùng Văn phòng phối hợp, tổ chức thực hiện; Những lĩnh vực công tác, mà Văn phòng Hội tham gia với Công đoàn khi triển khai thực hiện.

Đồng chí Mai Thị Vinh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Hội Nhà báo đã thay mặt Ban Chấp hành nhận nhiệm vụ và thể hiện quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ do Công đoàn viên chức Tỉnh và Chi bộ Hội Nhà báo giao phó, nguyện đóng góp xây dựng Văn phòng Hội Nhà báo ngày càng vững mạnh và phát triển../

Hoàng Thi
         

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.