Thứ Năm, 13/8/2020
Tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội Báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
26/2/2018 15:25' Gửi bài này In bài này

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ; đại diện Quân khu 2; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Bình, Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân các dân tộc địa phương.

 
Ban tổ chức tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018

Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 là một hoạt động mở đầu cho các chuỗi hoạt động văn hóa và lễ hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong những ngày đầu năm mới. Hội Báo Xuân năm nay có 17 đơn vị tham gia gồm: Báo Phú Thọ, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Phú Thọ, Báo Nhân dân, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ, Báo Quân khu 2, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Trường Đại học Hùng Vương, Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao; Hội Nhà báo các tỉnh: Thái Nguyên, Thái Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Với trên 500 ấn phẩm báo chí, xuất bản, tạp chí, thông tin, bản tin của hơn 260 cơ quan báo chí Trung ương, các ngành và 63 tỉnh thành trên cả nước. Đây là dịp quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cả nước nói chung, là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo, khích lệ các cơ quan báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh và tình hình mới, với phương châm luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Đảng và tiến trình đổi mới đất nước.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

Hội báo Xuân Mậu Tuất diễn ra trong 2 ngày từ ngày 24 đến ngày 25/02/2018. Cùng với các gian trưng bày báo chí, còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn nhằm tuyên truyền quảng bá về bản sắc văn hóa vùng đất cội nguồn như Hội thi tìm hiểu về lịch sử cội nguồn dân tộc Việt Nam và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, chương trình nghệ thuật trình diễn hát Xoan...

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.