Thứ Năm, 9/7/2020
Hội Báo toàn quốc 2018: Hội Nhà báo Thái Nguyên đóng góp tích cực
19/3/2018 8:56' Gửi bài này In bài này

Trong 3 ngày từ 16-18/3, tại Bảo tàng Hà Nội, đã diễn ra Hội Báo toàn quốc 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”. Đây là năm thứ 3, Hội Báo toàn quốc được Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội, Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch phối hợp tổ chức.
Hội Báo đã vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam... đến dự và thăm các gian trưng bày, động viên các đơn vị tham dự Hội Báo.
 

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018 -  Ảnh: Bảo Lâm

Đến dự Lễ khai mạc sáng 16/3 có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo các cơ quan báo chí, cùng đông đảo người làm báo khắp cả nước. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng trước sự phát triển về tầm vóc và quy mô của Hội Báo toàn quốc. Đây  là minh chứng sống động về sự đóng góp to lớn của báo chí cách mạng nước nhà đã cùng với đất nước, góp phần cùng với cả nước hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2017; góp phần rất tích cực vào công cuộc xây dựng Đảng, chính quyền, cũng như quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới. Phó thủ tướng tin tưởng, năm 2018, báo chí Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có những đóng góp quan trọng hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 


Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng các đồng chí lãnh đạo tới thăm gian trưng bày Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc. 


Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương cùng các đồng chí lãnh đạo tới thăm gian trưng bày Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Đây là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Bên cạnh đó, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; đồng thời, là dịp để biểu dương và động viên những đơn vị, cá nhân có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.
Hội Báo toàn quốc 2018 đã thu hút sự tham gia của 59 cơ quan báo chí Trung ương và các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm nhà báo ở các tỉnh, thành phố và 9 địa phương có gian trưng bày riêng với tổng số 73 gian, giới thiệu với công chúng báo chí các loại ấn phẩm gồm báo Tết Dương lịch 2018, báo Tết Mậu Tuất, số tất niên, số tân niên và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I-2018. Tại Hội Báo toàn quốc 2018, đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như: Diễn đàn "Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động"; Giao lưu "Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội"; Tọa đàm với chủ đề "Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0"; Giao lưu các nữ Tổng Biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ; Tọa đàm "Nhà báo Trần Công Mân với báo chí Cách mạng Việt Nam"; Gặp gỡ Nhà báo tuổi 90; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí cách mạng Việt Nam; Triển lãm ảnh: Hà Nội - Một trái tim hồng...
Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2018 đã được tổ chức long trọng chiều 18/3. Tham dự có: Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, các nhà báo lão thành và đông đảo hội viên, nhà báo, công chúng báo chí Thủ đô.
Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2018, Ban tổ chức đã trao 50 giải thưởng, gồm: 15 giải cho Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 giải Bìa báo Tết đẹp; 10 giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất; 10 giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất.
Với vai trò Trưởng Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc, Hội Nhà báo Thái Nguyên đã tích cực chuẩn bị và phối hợp với các Hội Nhà báo, cơ quan báo chí các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên tổ chức tốt các hoạt động tại Hội Báo. Gian trưng bày của Cụm và Gian trưng bày của Chi hội Báo Thái Nguyên đã thu hút đông đảo độc giả, được Ban Tổ chức đánh giá cao. 

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên (thứ năm từ phải sang) đại diện các Hội Nhà báo Cụm Miền núi phía Bắc nhận Giải B Gian trưng bày báo chí.

Trong thời gian diễn ra Hội Báo, Gian trưng bày của Cụm và Gian trưng bày của Chi hội Báo Thái Nguyên cũng vinh dự được đón các đồng chí: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm và động viên những người làm báo các tỉnh trong Cụm và của tỉnh Thái Nguyên.

Ngọc Khuê - Hoàng Thi


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.