Chủ Nhật, 7/6/2020
UBND tỉnh Bắc Kạn: Triển khai công tác phối hợp khai thác, sưu tầm tư liệu lịch sử về Đại đội 915
10/4/2018 9:9' Gửi bài này In bài này


Đại diện tỉnh Thái Nguyên bàn giao phiếu khảo sát cho các đơn vị, địa phương tham gia phối hợp khảo sát của tỉnh Bắc Kạn.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Bắc Kạn thành lập Ban Chỉ đạo khai thác, sưu tầm tư liệu lịch sử về Đại đội 915 do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban và các thành viên đại diện cho các sở, ngành, địa phương liên quan. Ban chỉ đạo sẽ triển khai thực hiện và giao các sở, ngành địa phương liên quan phối hợp triển khai các nội dung như: khai thác, sưu tầm tư liệu lịch sử về Đại đội 915; cung cấp thông tin xây dựng phim truyện, phim tài liệu tái hiện lịch sử về sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ TNXP Đại đội 915; kiểm tra, rà soát hồ sơ, đề nghị công nhận thương binh đối với các cựu TNXP Đại đội 915; sưu tầm tài liệu, hiện vật, thông tin về các TNXP Đại đội 915; triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật ca ngợi sự hy sinh anh dũng của các đội viên TNXP Đại đội 915…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất một số nội dung: triển khai phát phiếu cung cấp thông tin tới các gia đình liệt sĩ TNXP và TNXP sinh sống trên địa bàn từ ngày 10-4; khai thác trước hồ sơ của các TNXP Đại đội 915 hiện đang lưu giữ tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Kạn; thành lập các tổ công tác phối hợp khảo sát với 3 tổ công tác của tỉnh Thái Nguyên…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh tập trung cao độ cho công tác phối hợp khai thác, sưu tầm tư liệu lịch sử về Đại đội 915 với tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Kạn và 3 huyện liên quan gồm: Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì phối hợp chặt chẽ triển khai tuyên truyền và phát phiếu cung cấp thông tin tới tận các gia đình liệt sĩ TNXP và các TNXP sinh sống trên địa bàn để bảo đảm chất lượng thông tin cao nhất. Riêng các đội viên TNXP Đại đội 915 còn sống sau khi làm nhiệm vụ ngày 24-12-1972 tại Ga Lưu Xá hiện chưa hoặc không được hưởng chế độ, đồng chí đề nghị ngành Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu kỹ hồ sơ và các văn bản chính sách mới để vận dụng xem xét công nhận chế độ thương binh trong thời gian tới.

 baothainguyen.org.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.