Chủ Nhật, 7/6/2020
Bồi dưỡng Kỹ năng làm báo Đa phương tiện
18/4/2018 7:19' Gửi bài này In bài này


Toàn cảnh khóa bồi dưỡng
Tới dự Khai giảng khóa bồi dưỡng có các đồng chí: Giang Thị Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Nam Hải, Phó Giám đốc, Thư ký Liên chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên.

Giảng viên Vũ Thế Cường trao đổi kỹ năng làm báo đa phương tiện với các học viên

Trong thời gian diễn ra khóa bồi dưỡng (từ ngày 17 đến 20/4/2018) các học viên được Nhà báo Vũ Thế Cường, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu về các nội dung và kỹ năng làm báo đa phương tiện như: Kỹ năng viết và biên tập, kỹ năng phản ánh, xử lý video, xử lý ảnh và kỹ thuật dựng phóng sự trên mobile... Trong đó tập trung chủ yếu vào các kỹ năng trong tác nghiệp và ứng dụng các công nghệ di động để sản xuất ra 01 phóng sự truyền hình phục vụ việc truyền tải thông tin được nhanh và hiệu quả. Sau khi truyền đạt về kiến thức, các học viên sẽ được đi thực tế tác nghiệp để nắm vững kỹ năng, kiến thức chuyên sâu cho việc thực hiện một tác phẩm báo chí đa phương tiện nhằm đáp ứng xu hướng làm báo hiện đại.

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.