Thứ Sáu, 10/7/2020
Một chuyến đi: Nhiều ý nghĩa, nhiều hoạt động.
23/4/2018 9:29' Gửi bài này In bài này

Đoàn dâng hương tại Di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam - Xóm Roòng Khoa, xã Điểm Mặc.

Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại tại Di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam tại xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc. Tại đây, đoàn đã tổ chức Kỷ niệm 1 năm hoạt động của Trang thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam và ôn lại truyền thống xây dựng, trưởng thành của Báo chí Cách mạng Việt Nam; thăm Nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam, nơi lưu giữ những kỷ vật, bức ảnh về các hoạt động quan trọng của lãnh đạo Hội qua các thời kỳ từ khi thành lập đến nay. Tại địa điểm này, ngày 21/4/1950, Hội Những người viết báo Việt Nam (tiền thân của Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất – sự kiện ghi mốc son trong sự nghiệp phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên trao tặng bức ảnh khánh thành Bia di tích nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam cho đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trưởng Đoàn về nguồn.

 Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên thay mặt các nhà báo- hội viên Thái Nguyên tặng Đoàn bức ảnh chụp các nhà báo lão thành trong dịp tổ chức khánh thành Bia di tích nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam năm 2005 và quà đặc sản Thái Nguyên.


Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh và lãnh đạo xã Điềm Mặc.


Đoàn về nguồn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đèo De, xã Phú Đình.

Tiếp đó, đoàn đã dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa). Trước anh linh của Người, tập thể cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đã bày tỏ lòng thành kính với Bác – người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam. Đoàn cũng đã dâng hương báo công lên Bác các thành tích mà Hội Nhà báo Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Học tập và làm theo tấm gương của Bác, các nhà báo, hội viên luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời làm tốt các công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhà báo, hội viên không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết đấu tranh với các quan điểm và biểu hiện sai trái, bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa – sự nghiệp và con đường mà Bác và nhân dân đã chọn.


Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thay mặt đoàn ghi cảm tưởng tại Nhà thờ Bác Hồ.


Đoàn làm việc tại Công ty CPTM Thái Hưng.

 Chiều cùng ngày, Đoàn đã giao lưu gặp mặt với Hội Nhà báo Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Thương Mại Thái Hưng. Tiếp đó tham gia giao hữu bóng đá. Kết quả đội Báo Thái Nguyên đoạt giải Nhất; Công ty CPTM Thái Hưng đoạt giải Nhì và hai đội đồng giải ba là Hội Nhà báo Việt Nam và Đài PT-TH Thái Nguyên.

Hoạt động giao lưu bóng đá với 4 đội tham dự.


Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Nhất cho đội Báo Thái Nguyên.


Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cầu thủ ghi bàn sớm nhất cho đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã phát biểu: 
Đây là chuyến đi có ý nghĩa rất đặc biệt trong không khí báo giới cả nước đang sôi nổi Chào mừng Kỷ niệm 68 Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam; 43 năm Ngày đất nước hoàn toàn giải phóng 30- 4 và Ngày Quốc tế lao động 1-5. Đồng thời là tình cảm của những người làm báo nói chung và cơ quan Trung ương Hội Nhà báo nói riêng đối với Thái Nguyên – mảnh đất nơi cội nguồn của Hội Nhà báo Việt Nam.
 
Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.