Thứ Năm, 9/7/2020
Sở Xây dựng tỉnh: Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng
1/5/2018 10:25' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Trong nhưng năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, công tác tham mưu lập quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch có nhiều chuyển biến tích cực, các đồ án quy hoạch đã đáp ứng việc khai thác tiềm năng và lợi thế trong việc thu hút đầu tư, phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng, đóng góp vào thành công trong công cuộc thay đổi diện mạo đô thị và nông thôn tại các địa phương trong toàn tỉnh. Đối với công tác quản lý nhà ở, công sở và thị trường bất động sản, ngành xây dựng cũng đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, chính sách phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh. Đối với các nội dung về giám định chất lượng xây dựng, quản lý kinh tế và vật liệu xây dựng... ngành xây dựng Thái Nguyên cũng đã có nhiều tham mưu giúp UBND tỉnh trong lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình đảm bảo theo quy định của nhà nước và thực tiễn tại địa phương. Công tác quản lý trật tự xây dựng của ngành cũng được đặc biệt quan tâm; để quản lý có hiệu quả, Sở Xây dựng đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; đồng thời ban hành Quy chế phối hợp trong việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh…. Với những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển chung, bằng những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động qua nhiều thế hệ, ngành Xây dựng của tỉnh đã được tặng thưởng nhiều Huân chương, Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua và nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Xây dựng và tỉnh Thái Nguyên.


Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh tặng bức trướng và lẵng hoa chúc mừng Sở Xây dựng tỉnh.


Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những kết quả mà ngành Xây dựng nói chung, Sở Xây dựng nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành Xây dựng tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ, bám sát chương trình hành động, kế hoạch phát triển của ngành đã đề ra trong thời gian tới; tập trung quan tâm đến chất lượng công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng; nâng cao năng lực quản lý đô thị và trật tự xây dựng đô thị, hạ tầng kỹ thuật; phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch đảm bảo phát triển bền vững. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội khu vực đô thị, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao năng lực cạnh tranh; đẩy mạnh cải cách hành chính, qua đó hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang ngành Xây dựng cả nước nói chung và của tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Xây dựng đã có những đóng góp to lớn vào thành tựu của cách mạng Việt Nam. Trong kháng chiến giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc tái thiết và phát triển đất nước hiện nay, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Xây dựng Thái Nguyên đã chung sức, đồng lòng, không ngại khó khăn, gian khổ, phát huy truyền thống yêu nước, phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể trong thực hiện thắng lợi đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Đồng chí Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng trao Cờ thi đua của Bộ Xây dựng cho Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng đã trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho Sở Xây dựng; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng” cho 62 cá nhân đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển ngành Xây dựng; 9 tập thể và 11 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân của ngành đã được nhận Bằng khen Sở Xây dựng.

Đồng chí Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho các cá nhân


Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.