Thứ Bảy, 4/7/2020
Hội nghị đóng góp ý kiến xây dựng văn bản Quy phạm pháp luật
9/5/2018 8:32' Gửi bài này In bài này

Sau khi nghe đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh nêu ra những nội dung chưa hoặc không còn  phù hợp của Nghị quyết số 44 quy định, cần phải có sự điều chỉnh, bổ sung. Đơn cử như việc quy định tặng Bằng khen của UBND tỉnh và thưởng tiền theo quy định này thì có những vận động viên, huấn luyện viên 1 năm nhận từ 3 đến 5 Bằng khen của UBND tỉnh (do tham gia nhiều môn thi đấu và cùng có nhiều giải khác nhau...)

Đại diện các cơ quan đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể và thống nhất đưa vào Dự thảo Nghị quyết để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới như: trong lĩnh vực Thể dục -Thể thao chỉ tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các vận động viên, huấn luyện viên đoạt Huy chương vàng cấp Quốc gia trở lên (1 năm 1 lần); Đối với lĩnh vực khác, được tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đoạt từ giải Khuyến khích cấp Quốc gia trở lên; đề nghị các cơ quan liên quan bổ sung danh mục các giải thưởng báo chí toàn quốc thuộc lĩnh vực thông tin truyền thông để làm căn cứ quy định cụ thể hình thức và mức khen thưởng. Các trường hợp khác nếu xét thấy cần thiết thì đưa vào diện đặc biệt để đề xuất UBND tỉnh quyết định khen thưởng cụ thể.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tiếp thu và nhất trí với những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục gửi công văn góp ý, thống kê cụ thể các văn bản liên quan, thể lệ cuộc thi của ngành mình để Sở Nội vụ tổng hợp, bổ sung vào dự thảo Nghị quyết thay thế để trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.