Thứ Năm, 2/4/2020
Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 25 năm thành lập
23/5/2018 10:22' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng ôn lại chặng đường 25 năm thành lập và phát triển của công ty. Theo đó Công ty CP Thương mại Thái Hưng tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Kim khí Thái Hưng được thành lập ngày 22/5/1993 theo Quyết định số 291/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên), với ngành nghề chính là kinh doanh sản phẩm thép xây dựng. Trong thời gian đầu khởi nghiệp chỉ có 9 lao động với số vốn đầu tư 82 triệu đồng, hoạt động kinh doanh kim khí nhỏ lẻ. Trải qua 25 năm xây dựng và và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Công ty CP Thương mại Thái Hưng đã có những bước trưởng thành vượt bậc về sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp; sản phẩm thép, phôi thép của Công ty không chỉ tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mà còn vươn ra nhiều địa phương trong cả nước và thị trường thế giới. Đến nay, Công ty đã góp mặt trong câu lạc bộ 1.000 tỷ đồng về vốn điều lệ, với 12 công ty con và chi nhánh, 2 công ty tham gia góp vốn cổ phần; đứng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (xếp hạng 67/500), Top 10 doanh nghiệp trẻ và Top 1000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam. Tổng tài sản toàn hệ thống của Công ty đạt khoảng 9.000 tỷ đồng; doanh thu bình quân hàng năm đạt 18.000 đến 20.000 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 500 đến 600 tỷ đồng…Đặc biệt trong năm 2018, Công ty tiếp tục liên kết, hợp tác với nhiều đối tác đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nổi bật là việc hợp tác với tập đoàn Thép KYOEI Japan, Tập đoàn Hòa Bình… tham gia thêm trong ngắn hạn lĩnh vực bất động sản với Dự án khu đô thị tại phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) với tổng vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng. Với mục tiêu đến năm 2025 trở thành top 3 doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam; doanh thu hàng năm đạt trên 30.000 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước từ 800 đến 1.000 tỷ đồng… Công ty đang từng bước kiện toàn lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút nguồn nhân lực và hướng tới phát triển có chiều sâu, bền vững, dựa trên tầm nhìn và định hướng chiến lược cốt lõi 


Bà Nguyễn Thị Vinh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng, phát biểu ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của Công ty.

Với những thành tích đã đạt được, Công ty CP Thương mại Thái Hưng đã vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh ghi nhận và nhiều lần tặng Huân chương, Cờ thi đua, Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý.


Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng đạt được trong nhiều năm qua. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của Công ty dành cho tỉnh nhà trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời, để Công ty tiếp tục phát triển, giữ vững đà tăng trưởng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy cũng đề nghị trong thời gian tới Công ty tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng; tập trung phát huy nội lực, phát triển sản xuất trên các lĩnh vực thế mạnh; tập trung củng cố thương hiệu doanh nghiệp và tăng cường các mối quan hệ hợp tác với các địa phương trong nước, doanh nghiệp nước ngoài; thực hiện tốt nghĩa vụ của doanh nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn; thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, đoàn thể vững mạnh; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ công nhân và người lao động Công ty. Đồng chí Bùi Xuân Hòa cũng đề nghị các cấp, ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, sản xuất kinh doanh tại địa phương.


Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng.đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Quốc Thái.Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên trao tặng Cờ Tuyên dương truyền thống cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng và Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân ông Nguyễn Quốc Thái, Ủy viên Hội đồng quản trị của Công ty; Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố Thái Nguyên tặng Cờ tuyên dương truyền thống cho Công ty
Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.