Thứ Sáu, 29/5/2020
Cầu truyền hình “Ngàn hoa dâng Bác”
4/6/2018 15:11' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu tham dự Chương trình

Dự Chương trình tại điểm cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước. Dự chương trình tại Điểm cầu Thái Nguyên có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Thị Thanh Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Khen thưởng Trung ương; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Hồ Chí Minh; về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh và đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh.


Một tiết mục nghệ thuật trong Chương trình.

Cầu truyền hình “Ngàn hoa dâng Bác” được tổ chức giúp khán giả một lần nữa chứng kiến không khí hừng hực của cả một chặng đường thi đua khắp từ Bắc - Trung - Nam với hình ảnh già trẻ gái trai đều chung sức đồng lòng, ra sức thi đua để thực hiện mong ước của Bác Hồ là "đất nước được thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà, non sông liền một dải". Tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sợi chỉ đỏ để cả dân tộc đi qua chiến tranh và bước vào thời kỳ xây dựng phát triển đất nước. Nếu phong trào thi đua ái quốc những năm kháng chiến đã ghi nhận thành quả của nhiều tên tuổi lớn trong chiến đấu, lao động, sản xuất, nghiên cứu khoa học, thì tuổi trẻ thế hệ hôm nay đã tiếp bước bằng những thành quả mới, không chỉ dừng lại ở việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn phải cống hiến trí tuệ và sức trẻ của mình đối với cộng đồng và xã hội.


Đồng chí Trần Thanh Mẫn và đồng chí Trần Quốc Tỏ tặng hoa cho các nhân chứng lịch sử và các gương thi đua yêu nước tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2017

Xuyên suốt chương trình đã tái hiện hành trình 70 năm của Lời kêu gọi thi đua ái quốc trong kháng chiến, trong lao động sản xuất và học tập… qua các video clip và tiết mục ca múa nhạc đặc sắc. Các đại biểu, nhân dân ở hai điểm cầu và khán giả cả nước cũng được nghe, giao lưu với nhiều vị khách mời đặc biệt: Đó là Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Trương Đức Hai (người 8 lần được phong dũng sĩ); Anh hùng Lao động Châu Văn Huy, người được mệnh danh là "Kiện tướng sáng kiến ngành Bưu điện"; Đại tá Nguyễn Văn Bảy, một trong 3 phi công đầu tiên được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân tại Đại hội Thi đua toàn quốc năm 1967… Cùng với đó là những điển hình tiên tiến trong học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất đã và đang góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Khách mời tham gia giao lưu trong Chương trình là minh chứng sống động cho thấy Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 70 năm đã, đang và sẽ tiếp tục lan tỏa trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Những chia sẻ của các vị khách mời cũng giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ cảm nhận sâu sắc hơn về sự hy sinh của thế hệ cha anh. Từ đó, sống có trách nhiệm, tham gia tích cực hơn nữa các phong trào thi đua, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dân đầu đoàn Đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.


Trước đó, các đại biểu tại điểm cầu Thái Nguyên do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ (Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa)

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.