Thứ Sáu, 7/8/2020
Đại hội nữ trí thức tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất
11/6/2018 8:43' Gửi bài này In bài này
Hội Nữ trí thức tỉnh Thái Nguyên ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết nữ trí thức trong toàn tỉnh, phát huy tiềm năng, vai trò, trách nhiệm của nữ trí thức, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế tri thức của tỉnh. Thông qua hoạt động Hội, góp phần tập hợp các lực lượng trí thức nữ hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, kết nối nữ trí thức trong tỉnh, các tỉnh trong khu vực và cả nước, phát huy tiềm năng trí tuệ của nguồn nhân lực nữ nhằm nghiên cứu, đề xuất, tham mưu hoạch định giải pháp đóng góp vào sự tiến bộ, bình đẳng giới. 

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hội có nhiệm vụ tập hợp, tuyên truyền, vận động đội ngũ nữ trí thức nghiêm chỉnh thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động, hỗ trợ nữ trí thức phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức Hội hoạt động vững mạnh; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; giúp đỡ các nhóm đối tượng phụ nữ yếu thế trong việc chuyển giao công nghệ khoa học, kỹ thuật nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ nông thôn; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp; phát hiện, bồi dưỡng, hỗ trợ những nữ trí thức tài năng, triển vọng; bảo vệ các quyền hợp pháp về nghề nghiệp và hoạt động sáng tạo của hội viên khi tham gia sinh hoạt Hội; tăng cường hợp tác với các Hội tương ứng trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật…
Phát biểu chào mừng Đại hội, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định: Với lực lượng đông đảo, đội ngũ nữ trí thức tỉnh Thái Nguyên đã và đang có những đóng góp to lớn, góp phần thực hiện các chương trình an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, tổ chức Hội phải đảm bảo nội dung hoạt động ngày càng đổi mới, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Hội phải thực sự là chỗ dựa vững chắc để bảo vệ quyền lợi cho hội viên; tích cực phối hợp với các cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện tốt các chính sách, pháp luật liên quan đến bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; yêu cầu các ngành cần quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Nữ trí thức hoạt động vững mạnh, thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia...
Đại hội đã thảo luận, thông qua phương hướng hoạt động và Điều lệ của Hội nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí; Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra của Hội Nữ trí thức tỉnh. 

  
Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam tặng hoa Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức Thái Nguyên, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023.

 Việt Hoa

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.