Thứ Sáu, 7/8/2020
Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
21/6/2018 12:34' Gửi bài này In bài này

Báo cáo sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm do đồng chí Dương Hồng Vinh, Phó Trưởng ban Dân vận trình bày đã nêu những kết quả đạt được, đó là: công tác Dân vận của Đảng bộ tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác dân vận gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Trong đó thực hiện tốt việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tập trung đẩy mạnh các hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, hệ thống dân vận phát huy tốt vai trò tham mưu của các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện sơ kết, tổng kết các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo. Đặc biệt, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh với hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra các điểm nóng, vụ việc phức tạp về dân tộc, tôn giáo; Lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, quốc phòng, an toàn xã hội; MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là triển khai thực hiện các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.


Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương như: Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 03/10/2017 của Ban Bí thư Trung ương về ban hành Hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 về “Giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác dân vận 6 tháng đầu năm và cần phải tiếp tục phát huy trong thời gian tới; công tác dân vận có vai trò hết sức quan trọng trong cả hệ thống chính trị, vì vậy dân vận muốn thành công thì trước tiên phải làm tốt công tác dân vận chính quyền, phải lắng nghe ý kiến và hiểu được tâm tư,  nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị trong việc vân động quần chúng nhân dân. Mỗi cán bộ làm công tác dân vận phải hiểu, nắm được Luật và có kỹ năng truyền đạt tư tưởng đến nhân dân.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.